Tư vấn bộ đồ thờ cúng đầy đủ gốm những món đồ gì?

4 years ago administrator Comments Off on Tư vấn bộ đồ thờ cúng đầy đủ gốm những món đồ gì?

Thờ cúng tổ tiên là một trong những truyền thống văn hóa của người Việt Nam từ bao đời nay, công việc chuẩn bị đồ cúng tổ tiên được mọi gia đình xem trọng và chuẩn bị rất chu đáo, kỹ càng. Vậy bộ đồ thờ cúng tổ tiên đầy đủ gồm những gì, và như thế nào được xem là đầy đủ vẫn luôn là điều mà nhiều gia đình Việt thắc mắc hiện nay. Dưới đây, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bộ đồ thờ cúng đầy đủ gồm những gì?

Ở nước ta mỗi vùng miền sẽ có những tục lệ, sắp xếp và bố trí bán thờ gia tiên khác nhau theo quan niệm của từng địa phương, từng vùng miền. Thế nhưng, tựu chung lại trong mỗi bàn thờ cúng vẫn không thể thiếu đi được các vật cụ thể như:

Bộ đồ cúng gia tiên gồm những gì

Bát hương làm bằng gốm sứ

Bát hương được xem là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong hầu hết các bộ đồ thờ cúng. Trong bộ đồ thờ cúng tố tiên sẽ có 1 bát hương lớn nhằm mục đích thờ phật với mong muốn cầu mong gia đình bình an, tránh khỏi mọi tai ương trong cuộc sống.

Bát hương vật dụng không thể thiếu trong bộ đồ cúng

Bên cạnh đó còn có bát  hương để thờ thần, theo quan niệm của người Việt có rất nhiều thần như thần tài, thần công, thần thổ địa,….., bát hương thờ thần nhằm cầu mong may mắn, tài lộc, vượng khí tốt đến với gia chủ.

Và bát hương còn lại trong bộ đồ thờ cúng đó là dùng để thờ tổ tiên, hay có một số nơi đó dùng để thờ cúng bà Tổ Cô, với mong muốn tổ tiên phù trì, bảo hộ trên mọi nẻo đường cho các thành viên gia đình, vẽ đường, chỉ lối đi đúng hướng cho các gia chủ.

Lộc bình sứ

Lộc bình sứ cũng được xem là bộ phận không thể thiếu của bộ đồ thờ cúng với mục đích mang lại may mắn, vận may cho gia chủ. Lộc bình sứ còn được dùng trong việc cắm hoa trong mọi công việc, các lọ lộc bình trong bộ đồ thờ cúng có thể có 1 để đặt trên bàn thờ hoặc có thể chọn 2 lọ đối xứng đặt trong phòng thờ đều được.

Lộc bình sứ mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình

Ngai chén thờ

Ngai chén thờ dùng để đựng các chén nước sạch và chén rượu dâng lên tổ tiên, thông thường các ngai chén thờ thường được làm theo số lẽ và không bao giờ làm theo số chẵn. Bên cạnh đó hoa văn, họa tiết được trang trí trên ngai chén thờ thể hiện đươc sự cao sang, phú quý và vĩnh cửu.

Mâm bồng sứ

Nói đến đồ thờ cúng thì không thể không nhắc đến mâm bồng, đây là vật dụng dùng để đặt hoa quả thờ cúng tổ tiên trên bàn thờ gia tiên. Hiện nay, mân bồng được làm nên từ nhiều chất liệu khác nhau song mâm bồng sứ vẫn luôn là dòng sản phẩm được nhiều người lựa chonj vì nét đẹp truyền thống.

Xem thêm:

>>> Những món qua tang vip doanh nghiệp nên tặng khách hàng quen

 

Mâm bồng sứ

Mách bạn địa chỉ mua bộ đồ thờ cúng đầy đủ

Bạn sắp sửa về nhà mới hay có dự định mua mới các bộ đồ thờ cúng tổ tiên đầy đủ với các đồ dùng làm bằng gốm sứ mang vẻ đẹp truyền thống, thì gốm sứ Bát Tràng 360 luôn là địa chỉ tin cậy để bạn tham quan và lựa chọn sản phẩm.

Khi mua hàng tại gốm sứ Bát Tràng 360 khách hàng không phải băn khoăn đến chất lượng sản phẩm, giá thành luôn được ưu đãi và cam kết bảo đảm với khách hàng.

Cùng với đó, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình trong tư vấn sẽ giúp cho bạn nhanh chóng chọn ra được bộ đồ cúng với đầy đủ mọi thứ theo phong tục và phù hợp với lễ của bạn.

Địa chỉ mua bộ đồ thừ cúng đầy đủ, chất lượng 

Hơn hết, đến với địa chỉ tin cậy này, khách hàng sẽ được hưởng thêm các dịch vụ như gói hàng, bảo quản hàng an toàn khi vận chuyển đường xa, các dịch vụ in chữ lên bộ ấm chén cũng luôn cung cấp đến cho những ai có nhu cầu sử dụng in ấn lên sản phẩm. 

Hiện nay, dịch vụ in ấn và đặc biệt là in chữ lên bộ ấm chén tại cửa hàng gốm sứ Bát Tràng 360 là một trong những dịch vụ được đông đảo khách hàng quan tâm và lựa chọn nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu khi đặt in chữ lên bộ ấm chén bát tràng in logo làm quà tặng.

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ liên quan đến bộ đồ cúng gồm những gì và địa chỉ cung cấp đồ cúng uy tín, đầy đủ cũng như dịch vụ in chữ lên bộ ấm chén chất lượng, được nhiều người quan tâm mà bài viết này muốn chia sẻ thêm đến cho bạn đọc.

LIÊN HỆ BATTRANGNEWS

Địa chỉ: 215 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Xóm 5, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Email: [email protected]

Điện thoại: 0944 834 923

Xem thêm:

>>> Tại sao nên dùng tranh canvas để trang trí quán cafe?
>>> Địa chỉ cửa hàng mua lọ lộc bình Bát Tràng chính hãng tại Hưng Yên