Kinh nghiệm thuê người trông trẻ theo giờ để cha mẹ an tâm

8 months ago administrator Comments Off on Kinh nghiệm thuê người trông trẻ theo giờ để cha mẹ an tâm

Công việc bận rộn mà con chưa đến tuổi đi học khiến nhiều bậc cha mẹ đau đầu thì có ngay dịch vụ trông trẻ theo giờ. Tuy nhiên thời gian qua lại có quá nhiều vụ bạo hành trẻ ở các trường mầm non và ở nhà. Chính vì vậy khi thuê người giúp việc để trông trẻ thì các mẹ cũng vẫn lo lắng. Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm thuê người trông trẻ theo giờ để cha mẹ có thể an tâm công tác nhé!

1. Chọn bảo mẫu nơi quen biết hoặc trung tâm uy tín

Tốt nhất bạn nên nhờ bạn bè, họ hàng tìm giúp một người quen biết, có thể tin tưởng để giao con cho họ. Nếu như không có ai thì tìm hiểu kĩ ở các trung tâm uy tín, có chất lượng tốt.

2. Chọn người phù hợp với công việc

Người thích hợp làm công việc trông trẻ theo giờ nên là người yêu trẻ, quý mến trẻ con. Chỉ có yêu thương trẻ thì họ mới biết cách dỗ dành, chiều chuộng khi trẻ quấy khóc hay đau ốm. Điều này bạn phải tinh ý để nhận biết được.

Độ tuổi phù hợp là khoảng 35-45 tuổi, tốt nhất là người đã có gia đình, từng nuôi dạy con thì họ sẽ có kinh nghiệm hơn. Nếu chọn người trẻ quá thì thiếu kiến thức thực tế, người già quá thì thường chậm chạp, sức khỏe yếu…

Người giúp việc trông trẻ cần có sức khỏe tốt, vì nếu có bệnh sẽ rất dễ lây nhiễm sang trẻ gây nguy hại. Đặc biệt các bệnh ngoài da, các bệnh truyền nhiễm thì cần loại bỏ ngay.

3. Đặt camera giám sát ở trong nhà

Không nên đặt quá nhiều niềm tin vào người giúp việc, luôn cần sự đề phòng nên bạn có thể nói rõ với họ là có đặt camera để kiểm tra và theo dõi tình trạng của con bạn. Đặt camera như một lời nhắc nhở để người giúp việc trông trẻ theo giờ biết cách cư xử và chăm sóc con của bạn tốt hơn.

4. Thỏa thuận công việc rõ ràng

Bạn cần có một hợp đồng cụ thể, giao công việc cho người trông trẻ, yêu cầu họ phải đảm bảo cho con bạn ăn đủ bữa, ngủ đủ giờ, được chơi đùa và quần áo luôn gọn gàng.

5. Kiểm tra đột xuất

Thi thoảng bạn có thể ghé về nhà đột xuất không báo trước, để xem thái độ và hành vi của bảo mẫu đối với bé nhà bạn như thế nào. Nếu có những hành vi không tốt bạn không nên bỏ qua mà hãy tìm một người khác thay thế, để giữ con của bạn luôn an toàn và khỏe mạnh.

6. Tinh ý nhận biết

Khi bạn về nhà bạn hãy theo dõi thái độ của trẻ với người giúp việc, tuy các bé còn nhỏ nhưng nếu đối sử tệ thì các bé thường không theo, không thích chơi đùa với bảo mẫu.

Ngoài ra bạn cần kiểm tra xem trên người con có dấu hiệu gì bất thường như vết thâm, sưng, đỏ của việc bạo hành hay không. Theo dõi cân nặng của con xem sự phát triển của bé có bình thường hay không. Ngoài ra có thể để ý các dấu hiệu như trẻ bị sợ ăn, hay giật mình, có dấu hiệu hoảng sợ…

Như vậy nếu nắm chắc các kinh nghiệm trên đây thì bạn sẽ thuê được một người trông trẻ theo giờ tin cậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao trẻ cho người đó và đi làm công việc của mình.