Top những món ăn đón chào năm mới của các nước trên thế giới

4 years ago administrator Comments Off on Top những món ăn đón chào năm mới của các nước trên thế giới

Cùng theo dõi bài viết và cập nhật những món ăn đón chào năm mới của các nước trên thế giới để thấy rõ được phong tục tập quán cũng như những nét đặc sắc trong văn hóa của họ nhé!

Tteokguk – Hàn Quốc

Tteokguk – món canh quan trọng trong một năm mới của người dân xứ sở kim chi. Theo truyền thống của họ thì nếu vào năm mới chưa được uống canh này thì coi như bạn chưa có thêm một tuổi bởi người Hàn tính tuổi của mình theo năm mới thay vì sinh nhật như các nước khác. Tteokguk được làm từ nước dùng của bánh gạo dẹt, thịt, rau quả và được phủ trứng chiên lên trên – mang lại cho người ăn nhiều may mắn trong một năm mới.

Rosca de reyes – Mexico

Rosca de reyes là món ăn thường được ăn vào ngày 6 tháng Giêng của người Mexico để ăn mứng Epiphany. Là loại bánh làm thành hình vòng được trang trí bằng hoa quả và các loại hạt cùng với đường. Một mô hình chúa Giê-su thu nhỏ được đặt trong bánh trước khi nướng và người cắn vào miếng bánh có mô hình này là nguwioif sẽ gặp nhiều may mắn trong năm mới. 

Đậu lăng – Ý

Đậu lăng món ăn mang đến sự thịnh vượng cho năm mới của những dân Ý. Đậu lăng thường được ăn kèm với cotechino, xúc xích lợn và có món ăn chất lượng cao tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn trong một năm mới.

Lựu – Thổ Nhĩ Kỳ

Người Thổ Nhĩ Kỳ có quan niệm rằng vào năm mới nếu đập lên cửa nhà trái lựu đỏ nếu có càng nhiều hạt bắn ra thì gia đình bạn sẽ càng có nhiều may mắn hơn. Bởi hạt lựu tượng trưng cho khả năng sinh sản cũng như sự an khang thịnh vượng trong một năm mới.

Bánh trôi – Trung Quốc

Bánh trôi – loại bánh được làm từ bột nếp và nhồi những loại đậu như đậu ngọt, mè và đường,… và nó là món ăn đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán của người dân Trung Quốc. Bánh được đun sôi và sau đó rưới lên nước đường cùng vào lái gừng góp phần mang đến một không khí Tết đầm ấm.

Whiskey – Scotland

Những người dân Scotland họ quan niệm rằng người đầu tiên bước qua ngưỡng cửa của ngôi nhà của gia chủ chính là người sẽ mang đến cho gia chủ những may mắn và quá tặng họ mang theo sẽ thể hiện sự may mắn của cả một năm. Và rượu Whiskey là món quà đó – nó sẽ đem đến cho họ một năm mới vui vẻ và đảm bảo rằng họ sẽ có đầy đủ lương thực để góp phần vào cuộc sống thịnh vượng của một năm mới. Thông thường món quà này nên được mang bởi một người đàn ông cao to, đẹp trai thì sẽ là một sự khởi đầu tốt đẹp nhất trong năm mới.

Lợn đường – Đức

Lợn đường là một chú heo nhỏ, có hình dáng dễ thương được làm từ đường hoặc bánh hạnh nhân. Vị ngọt của chiếc bánh lợn đường này hứa hẹn mang đến cho những người Đức một năm mới ngọt ngào và có thật nhiều điều may mắn.