Thực phẩm bạn nên tránh khi đi du lịch

2 years ago administrator Comments Off on Thực phẩm bạn nên tránh khi đi du lịch

Để đảm bảo cho một chuyến du lịch an toàn khỏe mạng thì bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng thực phẩm tại các địa điểm du lịch nhất là các gánh hàng rong. Ngày nay thực trạng mất vệ sịnh an toàn thực phẩm đang ở mức báo động,  việc trà trộn thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ vào thị trường ngày một nhiều. 

Do đó khi đi du lịch bạn nên chọn nhà hàng uy tín, có thương hiệu và được cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm  theo đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra bạn cũng cần tránh một số loại thực phẩm dưới đây nếu như không muốn gặp sự cố trong chuyến du lịch của mình.

1. Rau sống 

Người Việt thường rất thích ăn rau sống, rau sống ăn cùng bún phở, rau sống ăn cùng gỏi….thực sự những chúng rất ngon. Tuy nhiên trước thực trạng ô nhiễm môi trường cũng như thực trạng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tràn nan và không theo quy định như hiện nay đã dẫn đến rất nhiều trường hợp thị ngộ độc thực phẩm do ăn rau sống như hiện nay. 

Trường hợp nhẹ sẽ bị rối loạn tiêu hóa, nặng có thể bị ngộ động nặng và phải nhập viện..

2. Động vật có vỏ sống

Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bản thân là bạn không nên ăn đồ sống, đặc biệt là các loại như hàu sống và tất cả các loài động vật có vỏ sống khác…

Hãy nhơ ăn chín uống sôi để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn sẽ không có vấn đề gì xảy ra 

3. Các loại thịt thú hoang dã

Ở mỗi vùng miền lại có những đặc sản riêng như dơi, khỉ, khỉ đột, tinh tinh….những loại động vật này do không được kiểm định nghiêm ngặt nên bạn rất dễ ăn phải động vật bị nhiễm bệnh. 

Thịt động vật hoang dã này có thể là nguyên nhân  dẫn đến các bệnh nguy hiểm như Ebola và hội chứng hô hấp cấp tính.

4. Đồ uống lạnh

Đồ uống lạnh là nguyên nhân khiến cho họng bạn bị viêm, hơn hết bạn lại không thể kiếm soát được đá làm lạnh được làm từ nguồn nước nào.

5. Cẩn trọng với các loại thức ăn đường phố

Những quán ăn đường phố mùi vị sẽ rất thơm khiến bạn không thể cưỡng lại và muốn thưởng thức, tuy nhiên những món ăn này thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều loại thực phẩm không được tươi và không được kiếm định một cách nghiêm ngặt. Do đó bạn hết sức lưu ý khi sử dụng những loại thức ăn đường phố này.

Đặc biệt bạn nên nói không với các món ăn tái sống như hải sản, thịt bò, các loại gỏi cá sống.

Lời kết : Trên đây là một số lưu ý mà bạn cần tránh khi sử dụng thực phẩm khi đi du lịch.

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và an toàn! 

Nguồn : https://luatketnoi.vn/