Thu nhập làm thêm ở Nhật Bản là bao nhiêu?

3 years ago administrator Comments Off on Thu nhập làm thêm ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Ngoài mức lương thu nhập chính, các lao động tại Nhật còn có thể tăng thêm mức thu nhập bằng các khoản tiền làm thêm hấp dẫn. Thu nhập làm thêm ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tiền làm thêm của lao động Nhật

Thu nhập làm thêm cho lao động Nhật là bao nhiêu ?

Người lao động Nhật Bản được tạo nhiều điều kiện để tăng thêm mức thu nhập cho mình. Các chính sách dành cho người lao động Nhật khá cởi mở nhằm tạo điều kiện cho người lao động được làm thêm ngoài giờ. 

Ngoài mức thu nhập chính cao thì khoản thu nhập làm thêm khá hấp dẫn cho những người lao động tại Nhật.

Những người lao động Nhật ngoài thời gian làm ở xí nghiệp còn có thể làm thêm các công việc ngoài giờ khác. Vậy thu nhap lam them o nhat ban là bao nhiêu ? Bài viết dưới đây sẽ đi trả lời câu hỏi này cho mọi người.

Thời gian làm thêm của người lao động

Thu nhập làm thêm cho lao động Nhật là bao nhiêu ?

Thời gian làm thêm sẽ được tính trong khoảng thời gian ngoài giờ làm việc chính cũng như các ngày nghỉ lễ khác. Người lao động cần tìm hiểu thời gian nghỉ lễ của người Nhật trong một năm là bao nhiêu ? Người lao động được phép làm thêm nhưng không ảnh hưởng tới công việc trong những ngày làm việc chính.

Trong thời gian ghỉ lễ hay ngày nghỉ của các doanh nghiệp thì người lao động có thể được làm việc ngoài giờ nhiều hơn. Các xí nghiệp này cũng muốn đảm bảo giờ giấc cũng như sức khỏe cho người lao động.

Các công việc làm thêm ngoài giờ mà người lao động lựa chọn nhiều như :phục vụ trong nhà hàng, bán hàng siêu thị…các công việc này cũng được trả các mức lương khác nhau.

Tiền làm thêm ngoài giờ phụ thuộc vào tính chất công việc cũng như các khu vực làm việc khác nhau. Thông thường, người lao động có thể kiếm được >800.000 Yên mỗi tháng.

Các khu vực khác nhau sẽ có mức lương làm thêm khác nhau cho người lao động. Các khu vực trung tâm thường trả lương khá cao cho người lao động.  Tokyo có mức lương trả cho các công việc làm thêm khoảng 957 Yên cho mỗi giời làm việc.  Osaka thường trả 917 Yên cho các công việc làm thêm của người lao động.

Các khu vực xa hơn, mức lương cho người lao động có nhu cầu làm thêm sẽ thấp hơn. Nhưng mức chi phí của những khu vực này lại thấp hơn và nằm trong khả năng chi trả của nhiều người lao động.

Những ngày nghỉ lễ mà người lao động có nhu cầu làm thêm thì mức lương cũng tăng lên nhiều so với những ngày làm việc khác. Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật giao tiếp tốt thì có thể được làm những công việc tốt hơn như:  Phiên dịch, làm gia sư hay dịch thuật…

Nói chung người lao động có thể tăng mức thu nhập làm thêm khaorng vài chục triệu đồng  mỗi tháng. Nhưng bạn cũng cần chú ý rằng, cần đảm bảo thời gian làm việc chính không bị ảnh hưởng bởi các công việc làm thêm khác.

Với những thông tin chia sẻ này, tin rằng bạn sẽ biết được mức lương làm thêm cho người lao động là bao nhiêu cũng như cân nhắc các công việc làm thêm cho phù hợp với công việc chính.

====Nên đọc: