Tại sao Mercedes-Benz là tiên phong trong lĩnh vực an toàn lái xe

5 years ago administrator Comments Off on Tại sao Mercedes-Benz là tiên phong trong lĩnh vực an toàn lái xe

Mercedes-Benz là thương hiệu ô tô tiên phong về an toàn lái xe, và đã bắt đầu ngay từ khi thương hiệu ra đời.

Bắt đầu từ năm 1931, Mercedes-Benz là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên tích hợp hệ thống treo độc lập 4 bánh trong tất cả các loại xe. Hệ thống treo độc lập 4 bánh cho phép mỗi bánh xe phản ứng với những va chạm trên đường, làm cho chuyến đi an toàn hơn và mượt mà hơn. Ngày nay, đây vẫn là tiêu chuẩn vàng cho tất cả các xe ô tô.

Vào năm 1951, khái niệm về khung biến dạng đã được Mercedes-Benz giới thiệu. Những khung biến dạng được thiết kế để hấp thụ năng lượng từ ảnh hưởng của va đập bằng biến dạng có kiểm soát. Mercedes-Benz đã tạo ra một bằng sáng chế cho khu vực biến dạng, cơ thể an toàn đầu tiên với một tế bào hành khách và khu vực biến dạng cứng, khái niệm an toàn vẫn được sử dụng phổ quát.

Ngày nay, Mercedes-Benz tiến hành chương trình “Nghiên cứu tại nạn”, một chương trình nghiên cứu tạo ra để khám phá những cách ngăn ngừa tai nạn xe hơi bằng công nghệ giúp tránh xung đột xảy ra. Thông qua những bản nghiên cứu điều tra tai nạn, rất nhiều công nghệ an toàn tiên tiến đã được phát triển và tích hợp vào xe Mercedes-Benz.

Lái xe Mercedes-Benz với tính năng hỗ trợ giữ làn xe  (Active Lane Keeping Assist) và hệ thống giám sát điểm mù (Active Blind Spot Assist) giúp lái xe an toàn đi qua các đường cao tốc hay những con đường hay tắc nghẽ. Công nghệ trợ giúp Lane Keeping Assist có thể nhận biết khi nào chiếc xe đang trôi bên ngoài làn đường nhất định, và nó sẽ cảnh báo và hỗ trợ người lái xe ở lại trong làn đường. Khi chiếc xe đang có dấu hiệu chệch khỏi làn đường, Active Lane Keeping Assist sẽ được kích hoạt để làm rung động tay lái, và nếu cần thiết, nó sẽ áp dụng phanh để giúp người lái xe quay trở lại làn đường của mình. Active Blind Spot Assist hoạt động như một trợ giúp ảo khi lái xe, và cảnh báo người lái xe nếu phát hiện thấy một chiếc xe đang ở trong những vùng không nhìn thấy. Nếu phát hiện trong người lái xe đang thay đổi làn đường, chiếc xe có thể áp dụng phanh và giúp đưa chiếc xe trở lại làn đường ban đầu

Mercedes-Benz biết rằng đó là trình điều khiển và họ hiểu được khái niệm về lỗi của con người. Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều phiền nhiễu, chẳng hạn như tiếng la hét của trẻ em, điện thoại di động và bảng quảng cáo. Mỗi giây mắt của người lái xe đang ở ngoài đường, người lái xe và những người khác đang trên đường gặp nguy hiểm. Công nghệ PRESAFE® Brake và Distronic Plus được phát triển để giám sát sự va chạm và phản ứng khi người lái xe không kịp trở tay. Khi một chiếc Mercedes-Benz nhận thấy tai nạn sắp xảy ra, nó sẽ áp dụng công suất phanh 40%, sau đó phát ra âm thanh để người lái xe biết được tình trạng của chiếc xe. Nếu cảm thấy người lái xe không phản ứng nhanh, chiếc xe sẽ sử dụng công suất phanh 100% để giảm ảnh hưởng của va chạm.

Những mẫu xe mới 2018 của các dòng S-Class với s450 maybach mới, E-Class, C-Class đều được tích hợp đầy đủ hệ thống đảm bảo an toàn tối đa cho người lái và hành khách trên xe.

Mercedes-Benz ưu tiên luôn đặt hành khách an toàn đầu tiên, và vì vậy an toàn sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của họ khi phát triển các loại xe và công nghệ mới. Chúng ta chỉ có thể tưởng tượng những gì họ sẽ nghĩ tới!