Phượt xe máy và những kinh nghiệm du lịch An Giang

4 years ago administrator Comments Off on Phượt xe máy và những kinh nghiệm du lịch An Giang

Đến với An Giang bạn sẽ được thưởng thức những nét độc đáo trong văn hóa và truyền thống của những con người nơi đây, đặc biệt là ở hai thành phồ châu Đốc và Long Xuyên – nơi thu hút khách du lịch cả nước. Nếu bạn đã có dự định cho chuyến du lịch này thì sẽ không thể bỏ qua những kinh nghiệm du lịch An Giang an toàn sau đây.

Nên đi du lịch phượt An Giang vào thời điểm nào?

Điểm nổi bật nhất ở An Giang đó chính là mua nước nổi và thời điểm đó cũng là thời điểm thích hợp nhất cho chuyến đi phượt để trải nghiệm và khám phá những nét đặc trưng trong văn hóa của người Nam Bộ – đó là vào khoảng tháng 10. Hoặc nếu bạn thích những lệ hội thì bạn có thể đến đây vào tháng 4 âm lịch bạn sẽ được chiêm ngưỡng lễ hội Bà Chúa Xứ,…

Cung đường đi phượt bằng xe máy

Cung đường phượt An Giang bằng xe máy bạn đi từ Sài Gòn – Châu Đốc là hợp lý nhất. Đầu tiên đến châu Đốc thì đi theo quốc lộ 1 đến ngã 3 An Thái Trung rẽ phải về Cao Lãnh, qua phà Cao Lãnh rồi đi tiếp theo bờ sông Tiền đến được Chợ Mới lại qua phà Thuận Giang cập bờ sông hậu, đến phà Năng Gù thì lại qua phà và cuối cùng là chạy theo quốc lộ 91 khoảng 30km là bạn có thể đến được Núi Sam ở An Giang.

Khi du lịch ở An Giang thường sẽ di chuyển theo hai cung đường chính đó là: 

– Sài Gòn – Cao Lãnh – Tràm Chim – An Giang – Campuchia

– Sài Gòn – Đồng Tháp – An Giang – Kiên Giang – Phú Quốc – Campuchia

Địa điểm tham quan và vui chơi ở An Giang

Rừng tràm Trà Sư

Rừng tràm Trà Sư được mệnh danh là con đường nước thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến với An Giang. Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng khu rừng ngập trong nước tiêu biểu cho vùng Tây sông hậu và cũng là một trong những khu bảo tồn có nhiều loại chim, động vật quý hiểm. Được xem là điểm du lịch sinh thái tuyệt vời cho mọi người và đặc biệt là nhóm phượt.

Núi Cô Tô

Là ngọn núi mệnh danh những nàng tiên đẹp tuyệt trần đã đi vào huyền thoại của dân gian, là một thắng cảnh thiên nhiên đầy chất thơ, chất trữ tình. Núi Cô Tô còn mang cái tên khác là Phụng Hoàng Sơn – núi Tô, núi cao 614m, chu vi rộng 14.375m và nằm ở xã Cô Tô huyện Tri Tôn của An Giang.

Cù Lao Giêng

Cù Lao Giêng – một di tích lịch sử cách mạng thuộc xã Hội An, Chợ Mới, Cù Lao Giêng được nhà nước công nhân là di tích lịch sử của quốc gia. Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên quyến rũ cùng với vùng sông nước và rất nhiều những loại trái cây đặc sản của miền phù sa nước ngọt.

Khu tưởng niệm chủ tịch Tôn Đức Thắng

Khuôn viên khu tưởng niệm rộng khoảng 1.600m2 nằm cạnh ngôi nhà cổ của gia đình Bác. Tại đây có hai câu đổi khá nổi tiếng đó là: Tựa lưng Bảy Núi, uống nước Cửu Long, Mỹ Hòa Hưng ngời danh sứ sở/ Khơi lửa Ba Son, kéo cờ Bắc hải, Tôn Đức Thắng dạng tiếng non sông”. Đến với khu tưởng niệm bạn sẽ trải lòng mình và tưởng nhớ đến công ơn của những thế hệ đi trước.

Ngoài ra còn có những điểm du lịch rất được ưu thích đó là: núi cấm, núi Ba Thê, chợ Châu Đốc, Hồ giếng trời, Núi sam, …

Những món ăn nổi tiếng ở An Giang

Đến với An Giang bạn sẽ đưỡ thưởng thức rất nhiều những món ăn đặc sản như cháo bò Tri Tôn, chè thốt nốt, súp bò viên, bò leo núi, lậu mắm Châu Đốc,… chỉ nghe thôi mà đã có thể cảm thất thú vị rồi. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đến và khám phá những cảnh đẹp cũng như những món ăn đặc sản nơi đây.