Những thú vui tốn tiền triệu của game thủ

2 years ago administrator Comments Off on Những thú vui tốn tiền triệu của game thủ

Chơi game chắc chắn không thể tốn tiền, nhưng những thú chơi phần cứng ngoài thế giới ảo thì có. Những món đồ chơi, những thiết bị, dù tưởng chừng là nhỏ nhặt không quan trọng nhất, trong mắt những người chơi luôn luôn là những món đồ mà họ nâng niu, trân trọng, vì đã bỏ công sức, tiền bạc, thậm chí mồ hôi nước mắt để tìm hiểu, để bắt đầu chơi…

Nhưng dĩ nhiên trong mắt những kẻ ngoại đạo, những thú chơi đó thật sự rất vô bổ, và tôi từng chứng kiến nhiều người cãi nhau xoay quanh những thú vui tưởng chừng kỳ quặc nhưng lại vô cùng lôi cuốn như thế này..

  • Chơi keycap bàn phím cơ:

Giờ đây khi bàn phím cơ đã trở thành một món đồ chơi không còn xa xỉ như xưa, thì game thủ Việt cũng dần biết về lợi ích của những chiếc bàn phím tiền triệu trong việc chơi game cũng như sử dụng vào nhiều mục đích khác trên máy tính như gõ văn bản, cũng như độ bền của chúng

Với những game thủ thích đơn giản, muốn chọn cho mình những bộ keycap để sử dụng lâu dài mà không ảnh hưởng đến bề mặt keycap do mồ hôi tay, họ có thể chọn cho mình những bộ nút PBT double shot. Trong khi đó, thậm chí những bộ nút không có ký tự trên bề mặt (blank keycap) xuất hiện phục vụ cho những người đã “thuộc nằm lòng” layout và vị trí các nút trên chiếc bàn phím của mình.

Từ tiền chục đến tiền trăm, cho tới cả vài triệu Đồng một bộ keycap, và ở cảnh giới gần như cao nhất, là những bộ nút lẻ cả triệu Đồng một nút nhưng đẹp đến sững sờ, dân chơi keycap bàn phím cơ đất Việt không hề thiếu lựa chọn. Câu hỏi duy nhất chỉ là, chiếc ví của họ có đủ dày để phục vụ thú chơi hay không mà thôi.

  • Chơi âm thanh:

Chơi game và nghe nhạc rất gần với nhau vì đó là hai thú vui có thể cùng làm một lúc khi game thủ ngồi trước máy tính, và đó có lẽ cũng chính là lý do vì sao nhiều game thủ có điều kiện cũng… tổ lái sang thú chơi âm thanh tốn tiền của và công sức. Khởi đầu với những chiếc tai nghe vài trăm nghìn Đồng, rồi đến cả triệu Đồng, rất nhiều game thủ đã dừng lại ở việc sở hữu cho mình một setup âm thanh lên tới cả trăm triệu, từ tai nghe và loa xịn, cho đến DAC, ampli đủ sức để kéo những bộ tai nghe đắt tiền.

Thú chơi thì cũng lắm công phu, không phải cứ bỏ tiền mua amp, mua DAC về là chơi được tai nghe. Một chiếc tai nghe cao cấp ở tầm cỡ reference, cho phép người chơi nghe được cả tiếng… nhóp nhép trong mồm của ca sỹ cũng rất kém ampli. Ấy là chưa kể mỗi ampli lại tái tạo một chất âm khác nhau. Từng gu khác nhau sẽ có bộ đồ âm thanh lý tưởng cho bản thân. Đó là sau rất nhiều lần thay đổi “đồ chơi”. Còn trước đó, hãy cứ mất tiền cho thú vui đi đã.

  • Sưu tập game bản quyền:

​​​​​​​Giờ đây, khi game “offline” đã và đang dần thoái trào, khi mục chơi mạng đã và đang dần trỗi dậy và dần trở thành mảng chính tạo nên thành công của mỗi tựa game, việc sở hữu bản quyền game sẽ khiến người chơi thưởng thức được toàn bộ những tinh hoa của sản phẩm. Cũng đã có không ít người hy vọng rằng game thủ Việt sẽ khác đi. Mừng thay, chúng ta đã và đang thay đổi, thế nhưng với một tốc độ khá chậm chạp.

Thế nhưng sau 3 năm, giờ đây với việc những cửa hàng bán key game bản quyền trên Facebook, các trang forum game Việt hay là cả những nền tảng lớn như Steam hoặc Origin cùng phát triển rất mạnh, thì việc người Việt chúng ta mua game xịn với giá từ vài trăm nghìn cho đến cả triệu Đồng thật ra cũng chẳng còn là điều quá xa lạ.

  • Mod case:

​​​​​​​Những hệ thống đèn LED lập lòe, những màn hình nhìn gần hoa cả mắt, đôi khi không có nhiều giá trị ngoài việc tăng tính thẩm mỹ, nhưng vẫn được nhiều game thủ quan tâm, thi nhau sở hữu với phong cách và thiết kế mỗi người một vẻ. Và lý do cho việc sở hữu những bộ case đắt tiền nhưng đẹp lung linh của game thủ Việt kỳ thực rất đơn giản: Họ có tiền, và họ thích như vậy.

Xem thêm:

Cách sửa chữa bàn phím bị liệt nút 

Bí quyết lót bạt đáy ao tôm hiệu quả nhất

Các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng