Những nguyên tắc phong thủy về chọn bàn văn phòng cần phải biết

4 years ago administrator Comments Off on Những nguyên tắc phong thủy về chọn bàn văn phòng cần phải biết

Một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển hay không, hay giúp nhân viên làm việc “thăng quan tiến chức” một phần phụ thuộc vào phong thủy. Đặc biệt liên quan đến vấn đề chọn bàn văn phòng phù hợp theo phong thủy. Để hiểu rõ về vấn đề này hơn, hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để nắm được những nguyên tắc quan trọng trong phong thủy về bàn làm việc. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Vị trí đặt bàn văn phòng hợp phong thủy

Image result for Sắp xếp văn phòng làm việc

Bàn văn phòng làm việc nên đặt hướng có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất

Vị trí đặt bàn làm việc hay hướng đặt bàn ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Tùy thuộc vào từng đặc thù công việc, từng ngành nghề có thể đặt bàn văn phòng ở những vị trí sao cho phù hợp với người ngồi sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, để giúp thăng hoa hơn trong công việc cần đặt bàn làm việc ở những vị trí thoáng mát, sạch sẽ, cao rao ở những hướng có thể đón được ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Như vậy sẽ giúp làm việc minh mẫn, tỉnh táo cũng như có nhiều năng lượng và sự sáng tạo hơn trong công việc một cách tốt nhất.

Chú ý, không nên đặt bàn làm việc hướng vào tường, như vậy sẽ dễ hấp thụ những luồng khí xấu gây cảm giác bí bách, khó chịu khi làm việc. Nếu có tủ đồ cá nhân thì nên đặt về phía bên phải bàn làm việc vừa tốt cho mệnh vừa tiện trong quá trình sử dụng.

2. Chú ý màu sắc bàn văn phòng

Màu sắc bàn làm việc ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, đây cũng chính là yếu tố liên quan đến luật âm dương có tác dụng tạo sự cân bằng hài hòa trong không gian làm việc, cũng như điều hòa vận khí được tốt hơn.

Khi lựa chọn màu sắc bàn làm việc phải đảm bảo phù hợp với mệnh của mình, nên lựa chọn những màu tương sinh, tương hỗ và tránh màu tương khắc. Ví dụ nếu bạn mệnh Kim thì nên chọn những màu nâu đất ( màu thuộc mệnh Thổ – tương sinh với mệnh Kim) hoặc chọn màu trắng ngà (màu thuộc mệnh Kim).

Vì vậy, trước khi chọn màu sắc bàn làm việc hợp với mệnh của mình đòi hỏi bạn phải xác định được mình thuộc mệnh nào, tương sinh và tương khắc với mệnh nào mới có thể lựa chọn được màu sắc sao cho phù hợp nhất như sau:

  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc
  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thủy
  • Thủy khắc Hỏa
  • Hỏa khắc Kim

Ngoài ra, có thể tham khảo bảng màu phong thủy sau đây để có thể lựa chọn được màu sắc bàn làm việc bằng gỗ phù hợp nhất với mệnh của mình:

Image result for màu sắc phù hợp với từng mệnh

Bảng màu phong thủy theo từng mệnh

Vậy trên 2 nguyên tắc quan trọng khi chọn bàn văn phòng làm việc trong phong thủy mà bạn cần tuân thủ, để có thể mang đến nhiều thuận lợi khi làm việc, phát triển công việc và đặc biệt giúp doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh hơn. Để được tư vấn nhiều hơn về kinh nghiệm chọn mua bàn ghế văn phòng, cũng như tham khảo nhiều mẫu bàn ghế làm việc cao cấp, hợp phong thủy xin vui lòng truy cập vào website: https://1khonoithatvanphong.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0972.883.771 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

>>> Doanh nghiệp startup nên chọn lựa mẫu bàn văn phòng như nào?

>> Bật mí cách sắp xếp văn phòng làm việc gọn gàng tiện nghi

>> Máy tính chất lượng cao: Best Laptops For College Students