Những điểm ngắm san hô Phú Quốc vạn người mê

2 years ago administrator Comments Off on Những điểm ngắm san hô Phú Quốc vạn người mê

Phú Quốc là điểm du lịch được nhiều người tìm đến với bãi biển xanh đẹp và dải san hô rộng lớn. Ở Việt Nam, Phú Quốc nằm trong top những địa điểm có dải san hô đẹp vẫn giữ được nét nguyên sơ. Vậy để ngắm san hô Phú Quốc nên tìm tới những điểm nào?

Tham khảo tour lặn ngắm san hô Phú Quốc tại: https://suntrip.vn

Ngắm san hô phía Bắc đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc khá cạn với chiều sâu trung bình 10-12m. Thế nên, để lặn ngắm san hô ở đảo có nhiều điểm để lựa chọn. Phía Bắc đảo có điều kiện lặn tốt hơn ở khu vực phía Nam, san hô chỉ cách mặt nước 12m. Trong quá trình lặn bạn sẽ gặp các loài sinh vật biển đa dạng. Ở phía bắc đảo Phú Quốc bạn có thể lặn ở các hòn như sau:

Hòn Đồi Mồi

ngắm san hô phú quốc

Ngắm san hô ở hòn Đồi Mồi

Khi lặn dưới đảo bạn sẽ thấy các chú rùa đáng yêu, đa dạng loài cá nhiều màu sắc ở các rạn san hô. Màu sắc ở dưới biển vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Bạn lặn tới những khu vực nông hơn sẽ thấy các dải san hô lớn, cứng như hải quỳ. 

Nếu lặn xung quanh hòn Đồi Mồi bạn sẽ thấy nhiều san hồ và các loại cá hơn. Thời điểm thích hợp để lặn ngắm san hô vào mùa khô từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau.

Ngắm san hô ở hòn Móng Tay

hòn móng tay phú quốc

Hòn Móng Tay

Hòn Móng Tay nằm ở giữa quần đảo Bà Lụa và Đảo Hải Tặc. Ở nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, hoang dại mà thiên nhiên ban tặng. Thế nên, để ngắm san hô hòn đảo này là địa điểm không kém phần hấp dẫn. Khu vực Bắc đảo Phú Quốc thì hồn Móng Tay có nước biển trong xanh. 

Đến hòn này ngắm san hô bạn nên đợi thủy triều xuống để thấy một dải san hô khỏe mạnh. Ngắm san hô Phú Quốc vào lúc này an toàn và độ sâu chỉ 10m. Nếu nhìn kỹ một chút bạn sẽ thấy giới sinh vật biển rất đa dạng. Những sinh vật này đang ẩn náu dưới bể mặt cát đáy biển. Không chỉ vậy, ở đây còn có hệ thống những tảng đá xếp chồng nhau. 

Ngắm san hô ở hòn Bàng

hòn bàng phú quốc

Hòn Bàng

Hòn Bàng phía Bắc đảo là địa điểm ngắm san hô lý tưởng. Ở hòn này có những cây bàng lớn là nơi du khách tránh nắng tốt. Những tảng đá ở đây xếp chồng lên nhau tạo khoảng trong cho san hô sinh sống và phát triển tốt hơn.

Ngắm san hô Phú Quốc ở phía Nam

Tuy phía Bắc đảo Phú Quốc được nhiều người lựa chọn để ngắm san hô hơn phía Nam do điều kiện thời tiết. Nhưng phía Nam vẫn sở hữu nhiều điểm ngắm san hô đẹp, nếu biết cách chọn thời điểm thích hợp ngắm san hô bạn sẽ thấy phía Nam có nhiều cảnh đẹp.

Hòn Rùa

lặn ngắm san hô phú quốc hòn rùa

Hòn Rùa

Ngắm san hô ở hòn Rùa phía Nam Phú Quốc mang vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên. Hòn Rùa mang tới cho du khách cảm giác thư giãn và yên tĩnh. Phía Nam hòn Rùa có dòng chảy phù sa nên điểm lặn có rặng san hô phong phú. San hô ở đây có nhiều chất dinh dưỡng thu hút nhiều sinh vật biển sinh sống và trú ngụ.

Khi lặn san hô ở hòn Rùa có độ sâu khoảng 20m giúp san hô sinh trưởng và phát triển tốt. Không chỉ vậy, ở đây còn có nhiều loài cá di chuyển và sinh sống.

Hòn Mây Rút

Phía Nam đảo không thể bỏ qua hòn Mây Rút. Ở hòn này đang nổi lên nên được nhiều giới trẻ tìm tới. Vẻ đẹp hòn Mây Rút hoang sơ với bãi biển tuyệt đẹp, không khí trong lành. Nước biển ở đây trong có thể nhìn thấy các rặng san hô và viên sỏi.

Những địa điểm ngắm san hô Phú Quốc hấp dẫn ở trên bạn không nên bỏ qua khi tới hòn đảo này. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến đảo Phú Quốc.

CTY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SUNTRIP
Adds: Tầng 1, VP Cảng An Thới, Đường Nguyễn Văn Cừ, Tổ 4, KP1, Thị Trấn An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang.
Hotline:
035 77 99 668
Email: [email protected]
Website:
suntrip.vn

Xem thêm: Sapa, Miền Tây