Như thế nào là vệ sinh miếng lót chuột đúng cách?

2 years ago administrator Comments Off on Như thế nào là vệ sinh miếng lót chuột đúng cách?

Miếng lót chuột là một vật dụng hàng ngày và quen thuộc đối với mỗi người dùng máy tính hiện nay. Miếng lót chuột máy tính được hiểu đơn giản đúng như định nghĩa về sản phẩm này. Chính là được dùng để kê dưới khu vực sử dụng chuột máy tính giúp đem lại sự thuận lợi hơn khi thực hiện các thao tác trên máy tính bằng chuột kết nối với máy tính.

Vệ sinh lót chuột không hề đơn giản như việc lau bàn ghế. Nếu bạn dùng miếng lót chuột trong thời gian dài mà chưa muốn thay một miếng lót mới thì dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để vệ sinh miếng lót chuột làm sao đúng cách và có hiệu quả nhất.

Hiện nay lót chuột chủ yếu thường được chia làm 2 loại: miếng lót chuột mềm và lót chuột cứng.

Miếng lót chuột cứng thường được làm từ nhựa, nhôm, sợi thủy tinh,… nên có tuổi thọ cao và mang lại cảm giác rê chuột tốt. Ưu điểm lớn nhất của nó là dễ vệ sinh nên bạn chỉ cần dùng vải mềm lau sạch là được.

Loại lót chuột mềm, có giá thành rẻ, bề mặt dệt bằng vải và có thể cuộn lại dễ dàng. Chúng được chia làm hai loại dựa trên kết cấu bề mặt là Speed và Control. Trong đó, Speed là loại bàn di chuột có bề mặt mịn hơn với các lỗ vải nhỏ sít nhau, giúp tăng tốc độ di chuột, còn Control có bề mặt thô ráp với các lỗ vải lớn. Nhược điểm của loại miếng lót chuột này là dễ bám bẩn và cũng dễ bị sờn khi sử dụng hoặc vệ sinh.

Vệ sinh miếng lót chuột mềm, bạn nên giặt bằng tay là tốt nhất. Thay vì dùng bột giặt, bạn có thể lấy sữa tắm, dầu gội đầu, dầu xả hoặc nước rửa bát để loại bỏ bụi bẩn. Nếu các vết bẩn bám lâu ngày, bạn hãy dùng khăn ngâm dung dịch tẩy rửa để chùi mạnh với bàn di chuột dạng Speed hoặc dùng bàn chải lông mềm với bàn di chuột dạng Control.

Một điều bạn đặc biệt lưu ý đó là vì phần cao su bên dưới lớp vải là khá quan trọng nên bạn không được sử dụng nước nóng hoặc tác động mạnh, nếu không hai lớp này có thể bị bung tách ra, gây biến dạng và hư hỏng không thể sửa chữa.

Khi giặt bàn di chuột xong, bạn dùng khăn mềm lau khô, sau đó phơi trong bóng râm tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Trong trường hợp cần sử dụng gấp, có thể làm khô bằng máy sấy tóc nhưng cần cẩn thận để không làm bong, tróc bề mặt hoặc lớp cao su bên dưới.

Đó là những cách làm cũng như những lưu ý bạn cần để ý khi vệ sinh miếng lót chuột. Với mỗi loại chúng ta sẽ có những cách làm khác nhau nên hy vọng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Quá dễ để làm sạch một miếng lót chuột của bạn mà phải không nào! Với những cố gắng nhỏ mà bạn bỏ ra sẽ tạo được sự khác biệt lớn trong những lần sử dụng tới. Với cách làm trên, bạn sẽ thấy những cải tiến tuyệt vời với các vấn đề về con trỏ chuột và khả năng di chuột cũng mượt hơn.

Xem thêm:

– Một số lưu ý khi thiết kế mẫu biệt thự đẹp 2 tầng mái lệch

– Những lưu ý khi chọn thuê loa kéo