Mô hình quán kem tự chọn, con đường kinh doanh mới cho giới trẻ

4 years ago administrator Comments Off on Mô hình quán kem tự chọn, con đường kinh doanh mới cho giới trẻ

Kem chưa bao giờ là loại đồ ăn vặt ngừng “hot” từ trước đến nay. Ngoài giải khát cho những ngày nóng nực, người ta cũng chọn kem để nhâm nhi mỗi khi gặp mặt. Chính vì vậy, nhiều hình thức kinh doanh kem xuất hiện, phát triển để đáp ứng nhu cầu đa dạng. Trong đó, mô hình quán kem tự chọn là hình thức được yêu thích rất nhiều. Hôm nay, cùng tìm hiểu nhé!

Mô hình quán kem tự chọn là gì?

Mô hình quán kem tự chọn là hình thức mua bán kem theo lựa chọn riêng của khách hàng. Không như những quán kem bình thường, cần người phục vụ khác. Với mô hình này, khách hàng tự ý lựa vị kem và topping theo sở thích của mình.

Mô hình quán kem tự chọn trở nên phổ biến với những người thích ăn vặt

Thậm chí họ có thể ăn từng viên hay theo combo tùy ý. Sau đó, khách hàng mang cân ký và tính tiền theo khối lượng. Với mô hình này, sự hài lòng của khách hàng tăng cao vì họ cảm thấy mình được quyền “dân chủ”. Cũng vì vậy, xu hướng “quay lại lần sau” chiếm xác suất cũng khá cao.

Những loại kem cơ bản của mô hình quán kem tự chọn

Kem trên thị trường hiện tại đang được chia ra làm hai mảng: kem ngoại nhập và kem Việt Nam. Tùy vào khách hàng mục tiêu và mong muốn kinh doanh mà các bạn lựa chọn cho phù hợp.

Kem ngoại nhập

Đối với kem ngoại nhập, loại này được sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ nước ngoài. Kem này cũng được sử dụng công nghệ tiên tiến, mang tính chất công nghiệp cao. Vì vậy, những viên kem ngoại nhập thường thơm ngon, dẻo mịn hơn.

Tuy nhiên, chất lượng cao thì giá “chát” là chuyện đương nhiên. Những viên kem này nằm ở khoảng  100.000-150.000 VND. Tất nhiên, với  những ai kinh doanh loại này, họ cũng đã xác định phân khúc khách hàng trước rồi. Họ là những người có thu nhập cao và sẵn sàng chi tiền nhiều chỉ để ăn vặt.

Xem thêm:

>>> Bật mí 3 loại muỗng múc kem dễ sử dụng nhất hiện nay

Kem ngoại nhập Việt Nam “đối đầu” không khoan nhượng trên thị trường

Kem Việt Nam được sử dụng nhiều trong mô hình quán kem tự chọn ở Việt Nam

Không kém cạnh kem ngoại nhập, kem Việt Nam cũng mang tầm chất lượng rất cao. Tuy nằm ở giá “dễ thở” hơn nhiều, thế nhưng kem Việt vẫn thơm ngon và sánh mịn theo cách khác. Cũng vì vậy mà loại kem này được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Chi phí tối thiểu để có một mô hình quán kem tự chọn

Ít nhất, các bạn cũng phải nắm trong tay từ 80 – 100 triệu để có được mô hình này, bao gồm:

  • Tiền thuê mặt bằng
  • Chi phí điện nước: khoản này khá cao vì tủ lạnh thường được sử dụng liên tục để giữ cho kem lạnh
  • Chi phí nhân công: chi phí này phát sinh trong 3 tháng đầu. Sau này nếu làm ăn thuận lợi, các bạn có thể rút bớt. Vì mô hình này thuộc dạng tự phục vụ nên chỉ cần chú trọng nhiều vào nhân viên thu ngân.
  • Chi phí nguyên vật liệu
  • Chi phí nội thất, máy móc, trang trí

Khá nhiều khoản cần chi tiêu thế nên bạn phải thật cân nhắc đấy nhé.

Cần cân nhắc chi phí kỹ càng để mở một quán kem tự chọn

Ngoài ra các bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn nơi cung cấp kem ký giá sỉ chất lượng và uy tín để làm hài lòng khách hàng của mình từ đó việc kinh doanh của bạn sẽ dễ dàng thành công hơn.Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu quả mô hình quán kem tự chọn. Mong rằng khi đã đọc xong bài viết này, bạn sẽ có nhiều kiến thức và tự tin hơn trên con đường kinh doanh của mình. Chúc cho bạn luôn thật may mắn và thành công nhé. Cám ơn vì sự quan tâm đến bài viết.

Xem thêm:

>>> 3 chìa khóa quan trọng để mở quán kem thu lợi nhuận khủng mỗi tháng