Làm thế nào để giữ độ bền của chuột máy tính?

3 years ago administrator Comments Off on Làm thế nào để giữ độ bền của chuột máy tính?

Chuột máy tính là thiết bị không thể thiếu cho những ai đã và đang sử dụng máy tính. Bao gồm cả máy tính cây, máy tính laptop đều cần có chuột mới có sự tiện dụng nhất. Chính vì thế lựa chọn được con chuột tốt không phải dễ nhưng sử dụng, bảo quản chuột máy tính được lâu bền lại càng khó hơn,chuột sau một thời gian dùng sẽ bị hỏng, phải sửa chuột. Hãy cùng xem mẹo sử dụng chuột máy tính lâu bền nhất nhé.

  • Với chuột máy tính rẻ tiền hay đắt tiền không quá quan trọng  bởi điều quan trọng hơn cả là việc lựa chọn đó đúng với mục đích sử dụng. Nếu bạn làm công việc văn phòng, đánh máy nhiều hơn, thao tác chuột chỉ bình thường thì nên chọn chú chuột vừa tiền. Còn nếu bạn làm đồ họa hoặc đánh điện tử, những công việc đòi hỏi thao tác với chuột máy tính thường xuyên thì nên chọn con chuột tốt để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ.
  • Nếu tay bạn to có thể chọn những con chuột có kiểu dáng to, dài còn nếu bàn tay nhỏ nên chọn những con chuột có kích thước vừa phải. Việc lựa chọn chuột có căn cứ vào những tác nhân xung quanh như mặt bàn máy tính thường xuyên làm việc, dây chuột dài hay ngắn…Chính vì thế hãy tham khảo khoảng cách cũng như những yếu tố xung quanh sao cho lựa chọn con chuột tốt và tiện lợi nhất nhé.
  • Với bất kỳ sản phẩm điện tử nào bị dính nước thì sẽ không tốt. Chuột máy tính cũng không ngoại lệ, không nên để chuột bị dính nước hoặc để những nơi bị ẩm ướt. Nó sẽ dễ bị hỏng hoặc cháy, hoặc mất tác dụng điều khiển. Nếu vô tình để ướt chuột máy tính thì hãy sấy khô nó trước khi sử dụng nhé.
  •  Những phím chức năng, trái phải hoặc cuộn tròn ở giữa cần được sử dụng thành thạo nhất bởi nó sẽ đem lại hiệu quả làm việc cho bạn. Cần phân biệt chức năng của các phím chuột để sử dụng đúng và giảm thiểu tối đa việc sử dụng một phím quá nhiều lần. Đây mới là cách sử dụng chuột đúng cách.
  • Những thao tác quá mạnh với chuột máy tính cũng có thể gây hỏng hoặc mất tác dụng chuột. Chính vì thế hãy sử dụng đúng cách nút chức năng như trái, phải, cuộn giữa….Khi cảm thấy làm nhiều thao tác liền mạch nhau mà máy tính chưa xử lý kịp, hãy kiên nhẫn chờ máy tính chạy chứ không nên ấn liên tiếp nhiều lần vào chuột.
  • Nên học cách sử dụng kết hợp những thao tác chuột máy tính với bàn phím để tiện lợi và nhanh nhất cho công việc của bạn. Quan trọng hơn nó giảm tải tối thiểu công việc cho chuột máy tính của bạn đồng thời tiết kiệm thời gian. Những thao tác lưu, chuyển, coppy, save, quay lại, zoom to, nhỏ ….. đều rất đơn giản và nhanh hơn rất nhiều nếu bạn chỉ sử dụng chuột để làm việc
  • Để cách sử dụng chuột máy tính được bền lâu như mới thì việc vệ sinh chuột là công việc cần thiết bạn không thể bỏ qua. Bởi việc thường xuyên vệ sinh chuột máy tính để đảm bảo nó luôn sạch sẽ giúp chuột máy tính có tuổi thọ cao nhất. Bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng cần sử dụng và vệ sinh thường xuyên. Và chuột máy tính cũng không ngoại lệ, hãy thường xuyên lau chùi và bảo dưỡng để nó luôn là người bạn đồng hành trong công việc nhé

Với những mẹo bảo quản chuột máy tính bền lâu nhất trên đây đã phần nào giúp bạn có những kinh nghiệm trong việc sử dụng chuột máy tính rồi nhé

Xem thêm:

Read More: best graphics card under $500

Bật mí cách nấu cháo trai thơm ngon, ấm bụng ngày lạnh

Bí quyết phối đồ cho những cô nàng chân ngắn thêm xinh