Kinh nghiệm chạy thử xe khi thuê xe ô tô tự lái

2 years ago administrator Comments Off on Kinh nghiệm chạy thử xe khi thuê xe ô tô tự lái

Sau khi đã kiểm tra phần nội ngoại thất cũng như giấy tờ xe, việc tiếp theo bạn cần làm đó là chạy thử xe ô tô tự lái. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra thực tế xem các hệ thống lái, phanh xe, điều hoà, giảm xóc,… của xe có đảm bảo ổn định và an toàn hay không.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Một số lưu ý khi chạy thử xe trước khi thuê xe tự lái

+ Vì là xe thuê do đó bạn không nên kỳ vọng xe sẽ chạy mượt êm hay không có bất kỳ vấn đề nào như xe ô tô riêng của gia đình.

+ Nếu trên xe gặp một số vấn đề nho nhỏ như: chân côn hơi nặng, vút ga không êm, tay lái không được trơn tru,… thì đừng quá đặt nặng vấn đề bởi đó là điều bình thường và hoàn toàn có thể hiểu được.

+ Tuy nhiên, khi lái thử xe, nếu cảm thấy hoặc phát hiện bất kỳ vấn đề lớn nào như: phanh không ăn hoặc ăn ít, còi xe không kêu, máy lạnh của xe bị hỏng,… ngay lập tức hãy báo với chủ xe/đơn vị cho xe để có phương án giải quyết sớm.

+ Trong những trường hợp các hư hỏng, bất thường của xe không thể giải quyết ngay lập tức, để không làm ảnh hưởng đến lịch trình của mình, hãy yêu cầu được đổi một chiếc xe khác.

+ Xe tự lái của các đơn vị, công ty cho thuê xe thường được cho thuê hằng ngày. Vì thế trong một số trường hợp, mặc dù phía cho thuê đã kiểm tra kỹ lưỡng nhưng vẫn có một số lỗi chưa kịp phát hiện. Trong lúc này, nếu người thuê nhận thấy và chỉ ra một cách hợp lý thì các chủ xe sẽ vui vẻ xác nhận hiện trạng, sau đó đổi một xe khác cho bạn nếu có thể.

+ Sau khi việc kiểm tra và chạy thử xe hoàn tất và không có thêm vấn đề gì nữa thì người thuê có thể ký tên vào biên bản nhận xe và thực hiện hành trình như dự tính của mình.

Hướng dẫn chạy thử xe tự lái

Khi chạy thử xe trước khi thuê xe tự lái, bạn hãy lưu ý đến một số vấn đề và chi tiết dưới đây:

+ Tầm nhìn kính chắn gió của xe có rộng không. Tìm nhìn góc chữ A khi vào cua.

+ Vô lăng của xe điều khiển có dễ không, có nhanh chóng trở về vị trí chuẩn khi vào cua không? Vô lăng có chắc tay hay dễ trơn trượt? Các nút bấm trên vô lăng hoạt động có bình thường không?

+ Độ ồn của xe khi tăng tốc, lúc đi qua các gờ giảm tốc hoặc đường đá sỏi. Khi hệ thống giải trí tắt hoặc mở độ ồn trên xe như thế nào?

+ Độ trễ và độ nhạy khi xe tăng tốc.

+ Tốc độ tối đa của xe. Lưu ý, đây chỉ là con số tham khảo, giúp bạn xem xe có hoạt động tốt không, bởi với hệ thống giao thông ở nước ta việc đạt tốc độ cực đại của xe hầu như là điều không thể. Để thử tốc độ xe bạn có thể kiểm tra lần lượt khi lái 60km/h, 80km/h, 100 – 120km/h, nếu có thể. Trong lúc này đồng thời hãy kiểm tra hệ thống phanh, độ ồn của xe, độ ồn của gió và cả động cơ vào cabin.

  • Khi thử ở tốc độ 60km/h của xe, hãy thử khả năng vào cua, xem độ ổn định của xe, đuôi có bị văng không. Bên cạnh đó hãy thử thêm phanh xe, quãng đường của phanh.
  • Với tốc độ 80km/h bạn cần kiểm tra: cua nhẹ xem độ ổn định của xe, xe có bị lắc hoặc chao đảo không, phanh gấp để xácn nhận thời gian phanh và quãng đường phanh.
  • Với tốc độ trên 100km/h hãy kiểm tra độ ổn định của xe ở tốc độ cao, hệ thống phanh xe.

+ Đừng quên thử các tính năng địa hình, lẫy chuyển số trên vô lăng, các chế độ hoạt động của xe, chế độ hành trình tự động,…

Trên đây là một số lưu ý cũng như cách chạy thử và kiểm tra xe khi thuê xe ô tô tự lái dành cho bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm thiết thực hơn cũng như có các trải nghiệm thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng tốt nhất.

https://bansacvn.net/bat-mi-nhung-dia-chi-cho-thue-xe-may-tai-da-nang-gia-chi-tu-80k-ngay/

https://bansacvn.net/net-hoang-so-xinh-dep-cua-ban-y-linh-ho-o-sapa/