Kiến thức kinh doanh: 5 cách tạo nội dung để kinh doanh online thành công

11 months ago administrator Comments Off on Kiến thức kinh doanh: 5 cách tạo nội dung để kinh doanh online thành công

Kinh doanh online không hề khó, nếu bạn biết tận dụng những ứng dụng mạng xã hội một cách triệt để và hữu hiệu nhất. Kiến thức kinh doanh lần này sẽ bật mí cho bạn 5 cách để tạo nội dung cho kinh doanh online thành công. Hãy theo dõi và tham khảo nhé!

1.Hình ảnh sản phẩm trực tiếp, bắt mắt

Nếu nếm bằng miệng, nghe bằng tai thì mua sắm online sẽ là bằng mắt. Ấn tượng đầu tiên khiến khách hàng muốn mua sản phẩm hoặc muốn tìm hiểu rồi bị kích thích mua sản phẩm ấy chính là ở hình ảnh họ nhìn thấy.

Ảnh đẹp, sắc nét lấy sản phẩm làm chủ đạo sẽ khiến người đọc dễ bị thu hút hơn những bức mờ kém chất lượng. Đồng thời, Kiến thức kinh doanh khuyên bạn nên có thêm vài dòng note thông tin liên hệ vào ảnh sản phẩm, để thúc đẩy hành động mua hàng.

2.Câu chữ thu hút

Sau khi ghi điểm bằng mắt thì điều thúc đẩy khách hàng mua nhanh nhất chính là câu chữ. Lời văn càng độc đáo, thu hút thì người mua sẽ càng dễ dàng bị bạn thao túng, và càng có thiện cảm với sản phẩm của bạn. Những ưu đãi, những trò chơi có thưởng cũng là một trong những phương pháp kích cầu trong mỗi bài đăng, kích thích người dùng mạng xã hội đặt mua hàng.

Đây là một trong những kiến thức kinh doanh cần có dành cho những nhà kinh doanh online tương lai.

3.Livestream trực tiếp sản phẩm

Hiện nay, hình thức livestream đang ngày càng được giới kinh doanh online và người tiêu dùng ưa chuộng. Sự tiếp cận trực tiếp thật nhất với sản phẩm ( dù cách nhau một cái màn hình) mà không phải di chuyển xa xôi là lợi ích mà hình  thức này mang lại. Thực tế chứng minh, những streamer giỏi là những người kinh doanh online thành công.

Nhưng không đơn giản cứ livestream là có đơn hàng, trước khi stream, mỗi chủ shop online phải lên nội dung chi tiết về mặt hàng, đơn giá, ưu đãi và cách mua hàng. Kiến thức kinh doanh mặt hàng càng rõ ràng thì buổi stream của bạn càng hiệu quả.

4.Video giới thiệu sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm cũng là một trong những phương pháp giúp sản phẩm đến nhanh hơn với khách hàng. Video sẽ giúp khách hàng thể hiện một cách nhanh nhất sự đa dạng hoặc chi tiết sản phẩm mà họ có.

Hình ảnh đẹp cùng giai điệu vui nhộn sẽ bắt trọn tâm trí khách hàng, giúp khách hàng tập trung vào sản phẩm, kích thích hành động mua hàng. Hiện không khó để tạo ra những video độc đáo và thu hút bằng chính chiếc smartphone trong tay bạn.  

5.Sự uy tín, chất lượng

Dù kinh doanh mặt hàng nào, cái quan trọng nhất vẫn là sự uy tín và chất lượng của sản phẩm. Dù nội dung của bạn có tốt đến đâu mà chất lượng sản phẩm không đảm bảo như những gì bạn quảng cáo thì sự nghiệp kinh doanh của bạn sẽ không thể dài lâu được.

Sự tận tình phục vụ cũng là một ưu điểm mà bạn nên chú ý, để khách hàng của bạn ghi nhớ bạn, tiếp tục mua sản phẩm của bạn nhữn lần sau.

Nếu bạn có thể xây dựng cho một hệ thống kiến thức kinh doanh online vững chắc, thì không có gì khó khăn cho bạn tham gia và gặt hái thành công ở thị trường này. Hãy thử mạnh dạn lên, bạn sẽ làm được!