Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ Baby-G dây nhựa đúng cách

2 years ago administrator Comments Off on Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ Baby-G dây nhựa đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ Baby-G dây nhựa đúng cách

Các phiên bản đồng hồ Baby-G không chỉ có dây nhựa, tuy nhiên dây nhựa lại chiếm hầu hết các model và rất nhiều tín đồ của Baby-G thích “em ấy” vì sở hữu chiếc dây nhựa trẻ trung và năng động “thần thánh” này. Vậy làm thế nào để giữ cho chất liệu này luôn như mới? Cùng tham khảo một số “mẹo” dưới đây nhé!

Chuẩn bị

Để vệ sinh một chiếc đồng hồ Baby-G dây nhựa, bạn cần chuẩn bị một chiếc tua vít chuyên dụng để có thể tháo rời phần dây đeo và mặt đồng hồ, một chiếc bát nhỏ, một ít chất tẩy rửa và dụng cụ để vệ sinh (có thể là bàn chải có sợi lông mềm hoặc cọ dùng vệ sinh các đồ trang sức), một ít nước sạch và khăn mềm.

Những vật dụng cơ bản dùng để vệ sinh đồng hồ Baby-G dây nhựa
Những vật dụng cơ bản dùng để vệ sinh đồng hồ Baby-G dây nhựa

Tiến hành vệ sinh   

Pha hỗn hợp là bước đầu tiên trong quy trình vệ sinh

Vệ sinh bụi bẩn thông thường định kỳ

Nếu bạn đeo đồng hồ Baby-G nữ thường xuyên thì tầm 2 tuần, ít nhất là 1 tháng bạn nên vệ sinh đồng hồ một lần để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và giữ cho đồng hồ luôn mới. Chúng ta gọi đây là vệ sinh theo định kỳ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần phải quá tỉ mỉ, cầu kỳ.

Việc bạn cần làm là pha một lượng nhỏ sữa tắm hoặc nước rửa chén ra bàn chải lông mềm, sau đó cọ sạch mặt trước và sau của mặt đồng hồ, đặc biệt là phần dây nhựa, vì đây là nơi chứa nhiều bụi bẩn, tiếp xúc trực tiếp với tay, rất dễ bị xỉn màu. Sau khi làm sạch, bạn hãy rửa lại đồng hồ với nước để đảm bảo đã loại bỏ hết các dung dịch tẩy rửa. Lau khô đồng hồ với khăn mềm. Với việc vệ sinh định kỳ, bạn có thể tháo hoặc không tháo phần dây ra khỏi mặt đồng hồ.

Tẩy trắng đồng hồ Baby-G dây nhựa

Sau một thời gian dài sử dụng, phần dây nhựa rất dễ xỉn màu. Nếu việc vệ sinh định kỳ diễn ra đều đặn thì việc xử lý tẩy trắng dây đồng hồ sẽ nhẹ nhàng và tần suất cũng thưa hơn. Để xử lý phần nhựa của những chiếc đồng hồ Baby-G nữ bị ố màu, việc đầu tiên mà bạn cần làm là tháo rời phần dây và mặt đồng hồ.

Tháo phần dây nhựa ngâm vào dung dịch vệ sinh đã pha để làm sạch kỹ hơn

Dây đồng hồ thường được gắn với mặt bằng 2 khớp nối, bạn hãy dùng tua vít chuyên dụng để tách rời phần chốt nối ở mỗi đầu dây. Và chúng ta sẽ vệ sinh riêng phần dây và phần mặt số.
Đối với phần dây nhựa: dùng một lượng chất tẩy rửa vừa phải pha với nước, sau đó cho dây đồng hồ Baby-G vào ngâm.

Trường hợp dây đồng hồ của bạn quá ố màu, hãy ngâm chúng trong vòng 1 tiếng, nếu không bạn có thể xử lý sau khoảng 15 đến 20 phút. Nếu vẫn chưa hài lòng, hãy dùng chiếc bàn chải lông mềm cọ lại một lần nữa mặt trước và sau của dây đồng hồ đến khi đạt được độ sạch như ý. Sau đó, hãy uốn cong và gấp dây đeo lại để kiểm tra và dùng tăm bông loại bỏ cặn bẩn ở mọi ngóc ngách. Rửa lại thật kỹ với nước sạch.

 Mặt đồng hồ cũng cần được làm sạch kỹ lưỡng

 Đối với phần mặt đồng hồ: tiếp tục pha hỗn hợp nước và chất tẩy rửa, nhưng lưu ý sử dụng lượng chất tẩy ít hơn để đảm bảo an toàn cho phần máy bên trong. Dùng một chiếc khăn mềm nhúng hỗn hợp trên và lau chùi nhẹ nhàng phần măt đồng hồ. Có thể dùng một chiếc tăm bông đầu nhỏ để làm sạch phần tiếp giáp với dây.

Lưu ý, không sử dụng chất tẩy rửa mạnh khi vệ sinh mặt đồng hồ Casio Baby-G. Làm sạch lại một lần nữa mặt đồng hồ với nước sạch và khăn mềm.

Sau cùng, bạn hãy gắn lại dây đeo để đồng hồ trở về trạng thái như ban đầu. Nước rửa chén, kem đánh răng, cồn hoặc bột banking soda đều khá an toàn khi sử dụng trong vệ sinh đồng hồ dây nhựa. Duy trì việc “tẩy trắng” đều đặn 2 hoặc 3 tháng một lần để giúp chiếc đồng hồ Baby-G của bạn luôn mới nhé! 

Xem thêm: 

>> https://bansacvn.net/danh-sach-mau-giay-bao-ho-han-quoc-thoi-trang-sieu-nhe-2020/

>> https://bansacvn.net/cung-team-mua-qua-tang-sep/