Cực đã mắt với những mẫu hòn non bộ mini đẹp nhất

4 years ago administrator Comments Off on Cực đã mắt với những mẫu hòn non bộ mini đẹp nhất

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên và có niềm đam mê với những thiết kế tiểu cảnh thì có lẽ đã không còn xa lạ với những mẫu hòn non bộ mini đẹp mắt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hòn non bộ và gì và làm thế nào để có thể có được một thiết kế hòn non bộ phù hợp với tiểu cảnh của mình. Nếu đây cũng là những điều bạn đang vướng mắc vậy hãy cùng chúng tôi gỡ rối qua bài viết dưới đây của 9houz nhé!

Mục lục


I. Hòn non bộ mini là gì?

Những người chơi cảnh thiên nhiên thì có lẽ không mấy xa lạ với thuật ngữ hòn non bộ mini nhưng không phải ai cũng biết định nghĩa chính xác cho thuật ngữ này. 

Hòn non bộ mini đẹp là một tác phẩm của nghệ thuật xây dựng, sắp đặt và thu nhỏ những ngọn núi đẹp nhất thành những bản sao có kích thước nhỏ hơn. Những hòn non bộ thường được đặt ở trong vườn với mục đích để thưởng ngoạn và làm tăng tính thẩm mỹ cho khung cảnh thiên nhiên. 

Hòn non bộ mang cả ngọn núi hùng vĩ vào trong vườn nhà bạn

Những mẫu hòn non bộ mini đẹp mang lại ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt và mang đậm tính nghệ thuật. Chỉ cần bạn tinh ý trong cách sắp đặt thì hòn non bộ có thể khắc phục những yếu tố phong thủy trong nhà và mang đến không gian sống thanh bình hơn. 

Hòn non bộ đặt trong nhà mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Hòn non bộ đặt trong nhà mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Hiện nay có hai kiểu chơi hòn non bộ mini đẹp và phổ biến nhất là hòn non bộ khô và hòn non bộ ướt. Với những hòn non bộ mini ni khô thì được thiết kế bằng đá, sỏi cũng như được đặt ở vườn với cây xanh trang trí. Còn những hòn non bộ ướt thường được kết hợp với thác nước hoặc đặt ở hồ cá để tăng giá trị thẩm mỹ cho tiểu cảnh. 

Hòn non bộ kết hợp với thác nước tổ điểm cho tiểu cảnh hồ thủy sinh

Hòn non bộ kết hợp với thác nước tổ điểm cho tiểu cảnh hồ thủy sinh

Tham khảo 50+ Ý tưởng thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp nhất tại Yêu Nhà Đẹp 9houz

II. Những lưu ý để có được hòn non bộ mini đẹp hợp phong thủy

1. Thiết kế hợp phong thủy

Phong thủy hòn non bộ phụ thuộc vào các thiết kế và bài trí trong không gian.

Theo phong thủy thì núi là nơi hội tụ tinh ánh của đất trời, nước là nơi quy nạp của tiền tài danh vong. Vậy có thể nói hòn non bộ mini đẹp mang lại sự thanh tịnh và đại cát cho gia chủ. Núi sông hòa hợp thì cỏ cây mới phát triển, chùa chiền mới được xây dựng, có thể nói hòn non bộ và nước chính là sinh ra để tương sinh. 

Hòn non bộ mini đẹp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Hòn non bộ mini đẹp mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

– Thế núi: Theo nguyên tắc không phản chủ thì hòn non bộ mini đẹp phải có cao thấp khác nhau thể hiện vai vế trong gia đình. Số núi phải đặt là số lẻ như 1, 3, 5, 7 chứ không được đặt số chẵn. Không nên sử dụng đá vôi hay một số đá lấy từ trên núi xuống vì nó mang luồng năng lượng xấu không tốt cho gia chủ. 

– Kết hợp cùng các yếu tố như nước, cây xanh một cách hài hòa để tạo nên thiết kế hòn non bộ mini đẹp về cả thẩm mỹ lẫm phong thủy. Không nên trang trí cây canh cao hơn núi và bài trí các mô hình như chùa chiền hay người tinh tế để có được khung cảnh sống động, ấn tượng. 

Hòn non bộ với khung cảnh sống động, đẹp mắt

Hòn non bộ với khung cảnh sống động, đẹp mắt

Để tiểu cảnh của bạn trông hoàn hảo nhất thì những loài cây trồng cần có sức sống cao đồng thời màu sắc cá như vàng hoặc đỏ cũng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Cùng với đó hệ thống nước và ánh sáng giúp hòn non bộ mini đẹp hơn khi đếm xuống. 

2. Vị trí đặt hòn non bộ mini đẹp và hợp phong thủy

Cùng với đó có rất nhiều vị trí trong nhà cũng như ngoài vườn để bạn có thể đặt hòn non bộ mini. Những đặt ở vị trí nào cho thẩm mỹ và hợp phong thủy thì cùng nhau khám phá nhé. 

– Hòn non bộ mini đẹp ở trong nhà: Khi đặt trong nhà thì bạn thường có xu hướng đặt hòn non bộ ở gầm cầu thang, giếng trời hay ở không gian phòng khách. Theo phong thủy thì bạn nên đặt tiểu cảnh này ở hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc vì những hướng này được xem là mang lại sung túc, tiền bạc và sức khỏe cho gia chủ. Vì đặt trong nhà nên bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn sáng để tiểu cảnh trông đẹp nhất. 

Tiểu cảnh hòn non bộ dưới gầm cầu thang giúp tiết kiệm diện tích

Tiểu cảnh hòn non bộ dưới gầm cầu thang giúp tiết kiệm diện tích

– Hòn non bộ mini đẹp đặt ở ngoài trời: Khi đặt ở ngoài trời thì có lẽ bạn sẽ thấy những người chơi kết hợp với cây xanh trong vườn hoặc tạo thành thác nước cùng hồ cá. Một số lưu ý khi đặt hòn non bộ ngoài trời cho hợp phong thủy:

  • Vì hòn non bộ giúp hút năng lượng tốt nên khi đặt bên ngoài bạn không nên đặt gần nhà vì nó sẽ hút hết sinh khí ra ngoài. 
  • Kích thước hồ cá cũng như hòn non bộ phải tương xứng với không gian sân vườn để mang lại sự tinh tế và tài lộc. 
  • Để hồ cá trông tự nhiên hơn bạn nên bo tròn các góc hồ tạo thành hình tròn, hình hạt đậu và đặt phần lõm hướng về phía nhà.
  • Thay nước thường xuyên cho hồ cá vừa để cá có môi trường để phát triển tốt vừa tránh mùi hôi thối sinh ra tà khí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài lộc

III. Những mẫu hòn non bộ mini đẹp 

Tiểu cảnh gầm cầu thang - giải pháp cho không gian nhỏ

Tiểu cảnh gầm cầu thang – giải pháp cho không gian nhỏ

Hòn non bộ mini mang tính thẩm mỹ cao cho không gian sống

Hòn non bộ mini mang tính thẩm mỹ cao cho không gian sống

Tinh tế với sự kết hợp của hòn non bộ và cây xanh

Tinh tế với sự kết hợp của hòn non bộ và cây xanh

Tạo tiên cảnh với ánh sáng và máy tạo khói

Tạo tiên cảnh với ánh sáng và máy tạo khói

Hòn non bộ kết hợp hồ cá ngoài trời

Hòn non bộ kết hợp hồ cá ngoài trời

Độc đáo với hòn non bộ mini hình trường thành

Độc đáo với hòn non bộ mini hình trường thành

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về thiết kế hòn non bộ mini đẹp cho không gian sống. Mong rằng với những gợi ý thì bạn đã có những hiểu biết thêm về cách thiết kế cũng như cách sắp đặt hòn non bộ sao cho hợp phong thủy và mang lại nhiều tài lộc cho gia đình nhất. Đừng quên kết hợp những yếu tố tự nhiên khác để có được tiểu cảnh tự nhiên và thu hút nhất nhé.