Học lái xe bằng C mất bao lâu thì hoàn tất ?

2 years ago administrator Comments Off on Học lái xe bằng C mất bao lâu thì hoàn tất ?

Lái xe ô tô là công việc được nhiều bạn lựa chọn, vừa có mức thu nhập ổn định mà không đòi hỏi quá nhiều văn bàng. Vì vậy Học lái xe bằng C mất bao lâu, cũng như điều kiện để học bằng lái xe hạng C là điều được nhiều bạn quan tâm.

Học bằng lái xe hạng C mất bao lâu?

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết học lái xe bằng C mất bao lâu? Bằng lái xe ô tô hạng C là loại bằng cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên, máy kéo rơ mooc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên và các loại xe được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Vì vậy, để học lái xe bằng C mất khoảng 6 tháng với điều kiện học lái xe hạng C như sau:

– Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc và học tập ở Việt Nam.

– Độ tuổi học lái xe bằng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch, vì vậy người điều khiển xe muốn thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C phải sinh từ năm 1993 trở lên.

– Người học lái xe ô tô hạng C phải có đủ sức khỏe theo quy định, hồ sơ đăng kí học lái xe ô tô hạng C phải có giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa trở lên.

– Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp, quá 10 năm người sở hữu bằng lái xe phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.

– Thời gian học lái xe hạng C là 5- 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ, nếu bạn muốn có giấy phép lái xe ô tô hạng C vào tháng 6 bạn phải nộp hồ sơ học vào tháng 1.

Kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô hạng C

Với đặc thù bằng lái xe hạng C để điều khiển các loại xe tải chuyên dùng, vì vậy để có kết quả tốt nhất bạn hãy chuẩn bị cho mình một số kinh nghiệm sau:

Học lái xe ô tô hạng C với tâm lý thoải mái, và vui vẻ, bạn không nên quá nặng nề cũng như đặt nặng vấn đề. Tốt nhất nên giữ tinh thần vui vẻ và thoải mái nhất để tiếp thu kiến thức được tốt, và có được kết quả thi như mong đợi.

Thời gian thực hành càng nhiều càng tốt, vì là cách để trang bị các kĩ năng và kinh nghiệm xử lý một cách tốt nhất, nếu như bạn không được thực hành nhiều.Thời gian thực hành theo quy định là 86 giờ/ 1 khóa học, tuy nhiên nhiều học viên đã tự liên hệ để có được thời gian thực hành nhiều hơn để có cách xử lý và ứng phó với những tình huống xảy ra.

Học lái xe ô tô hạng C với sự tập trung cao độ, sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành bài học một cách tốt nhất, giúp bạn ghi nhớ các chỉ dẫn của giáo viên và các kĩ thuật xử lý thực tế. Sau đó thói quen này sẽ giúp bạn có những phản xạ tập trung khi điều khiển xe.

Học lái xe bằng C mất bao lâu, cũng như kinh nghiệm học bằng C hiệu quả là những điều bổ ích, bạn không nên bỏ qua.