Góc hỏi đáp: Tại sao bạn nên du học canada từ lớp 11?

3 years ago administrator Comments Off on Góc hỏi đáp: Tại sao bạn nên du học canada từ lớp 11?

Canada luôn được xếp hạng là một trong những quốc gia với nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó, văn hoá và môi trường học tập tại đây cũng là một yếu tố thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Vậy nên việc du học tại Canada đã không còn mấy xa lạ với học sinh Việt Nam, đặc biệt là với những ai lựa chọn du học canada từ lớp 11. Điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội học tập, đặc biệt là với những ai muốn tiếp tục theo đuổi việc học tại các trường đại học hàng đầu ở Canada.

>>> Hướng dẫn làm visa Canada (Link)

>>> Túi ngủ du lịch tốt nhất (xem tại đây)

Có nên du học canada từ lớp 11 hay không?

Tại sao bạn nên theo học tạo trường trung học ở Canada?

Canada được đánh giá như là một siêu cường giáo dục, và không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn học trung học ở Canada mỗi năm. Nền giáo dục Canada chủ yếu tập trung vào các cơ hội bình đẳng cho mọi học sinh. Do đó, học sinh nước ngoài nhận được rất nhiều sự hỗ trợ học tập và xã hội đáng kinh ngạc

Dưới đây là một số lý do học sinh quốc tế chọn học trung học ở Canada. Đặc biệt là với những học sinh lựa chọn theo học từ năm lớp 11:

  • Học sinh có cơ hội theo học tại hơn 50 trường trung học lớn ở các thành phố và thị trấn trên khắp Canada, bao gồm Toronto, Ontario, British Columbia, Alberta, Newfoundland, Montreal, v.v.
  • Sự an toàn và sức khỏe của học sinh quốc tế được hỗ trợ bởi Promise Service, từ khi nộp đơn cho đến khi hoàn thành chương trình trung học của mình.
  • Được chứng nhận bởi ISO: 9001: 1500 – các chương trình giáo dục trung học luôn đảm bảo được chất lượng học tập dành cho học sinh.
  • Các trường Canada cung cấp các lựa chọn đáng kinh ngạc cho sinh viên nước ngoài, bao gồm các chương trình tú tài quốc tế (IB), Nhập học Pháp, Học viện thể thao, STEM, Kinh doanh, Công nghệ truyền thông, Sức khỏe, Du lịch,…
  • Nhiều trường trung học sẽ chấp nhận học sinh có trình độ tiếng Anh thấp hoặc chưa đạt yêu cầu.
  • Một số sinh viên nước ngoài đến Canada để trải nghiệm một năm hoặc học kỳ; trong khi những người khác đến Canada để chuẩn bị cho việc theo học tại các trường đại học ở Canada. Và nếu bạn đã từng theo học tại các trường Trung học ở Canada thì sẽ là một lợi thế lớn khi nộp đơn vào các trường Đại học tại đây.

Tại sao học sinh lớp 11 nên lựa chọn học tại trường công lập ở Canada

Nhiều trường trung học sẽ chấp nhận học sinh có trình độ tiếng Anh thấp hoặc chưa đạt yêu cầu.

Các trường công lập Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế học trung học đặc biệt là các học sinh lựa chọn du học canada từ lớp 11. Hệ thống giáo dục Canada cho phép học sinh vào trường trung học từ lớp 9-12 (ở Quebec lớp 9-11). Trong thời gian này, học sinh sẽ tham gia các khóa học để chuẩn bị cho việc đăng ký vào các trường đại học.

Sau giờ học, học sinh quốc tế có thể tham gia tất cả các hoạt động ngoại khóa tuyệt vời – bao gồm các đội thể thao, câu lạc bộ nghệ thuật, nhà hát, …Và một trong những lợi ích tuyệt vời khi theo học tại các trường công lập Canada là sinh viên nước ngoài có visa du học có thể ở lại nhiều năm nếu muốn.

Ưu điểm của trường trung học công lập Canada đó là học sinh quốc tế có thể theo học các trường trung học công lập ở một số địa điểm tuyệt vời như Toronto, Montreal, British Columbia, Alberta và Newfoundland. Bên cạnh đó, các trường công lập Canada cũng cung cấp một chương trình

Sau giờ học, học sinh quốc tế có thể tham gia tất cả các hoạt động ngoại khóa tuyệt vời

 giảng dạy được xếp hạng hàng đầu bao gồm khoa học, toán, tiếng Anh và nhân văn. Và nhiều trường trung học công lập Canada cũng cung cấp thêm các chương trình như:

  • Chương trình IB
  • Chương trình STEM
  • Học viện Thể thao hoặc Khiêu vũ
  • Pháp ngữ

Hơn nữa, nhiều trường trung học cũng hỗ trợ cho các học sinh quốc tế có trình độ tiếng Anh thấp. Học sinh có thể được sắp xếp vào các cấp độ khác nhau của các khóa học tiếng Anh (tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai) để nhanh chóng cải thiện ngôn ngữ của mình, trong khi học tại một trường trung học với học sinh Canada.

Học phí trung học Canada

Lệ phí cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường công lập Canada bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, và sự giám sát cũng như hỗ trợ liên tục. Các chi phí có thể dao động từ khoảng 23.000 CAD đến 36.000 CAD cho một năm học. Các thành phố lớn như Toronto (nơi có ít sinh viên quốc tế hơn) thì có thể sẽ ít tốn kém hơn.

Học phí trung học ở Canada dao động từ khoảng 23.000 CAD đến 36.000 CAD cho một năm học

Du học canada từ lớp 11 sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam. Không chỉ được tiếp cận với một nền văn hoá mới, được đào tạo các kỹ năng học thuật chuyên sâu.

Bên cạnh đó, du học từ sớm cũng sẽ giúp các du học sinh trang bị được đầy đủ kiến thức cũng như có các lợi thế khi muốn đăng ký vào các trường đại học hàng đầu tại Canada. Để có thêm các thông tin hữu ích về các vấn đề liên quan đến du học Canada, đừng quên cập nhập liên tục tại trang web của chúng tôi.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm du lịch Penang.

Xem thêm bài viết: Quên lối về với những khu chợ nức tiếng Đà Nẵng.