Đồng Hồ Patek Philippe Đắt Nhất Thế Giới Vì Sao?

3 years ago administrator Comments Off on Đồng Hồ Patek Philippe Đắt Nhất Thế Giới Vì Sao?

Bạn thắc mắc Đồng hồ Patek Philippe đắt nhất thế giới vì đâu, thì hãy kiên nhẫn đọc hết bài viết sau để có cái nhìn bao quát hơn về dòng sản phẩm mà không phải ai muốn cũng có thể sở hữu.

Nếu nhìn vào mức giá những chiếc đồng hồ Patek Philippe, bạn dễ bị choáng ngợp bởi sự đắt đỏ không kém cạnh những thương hiệu xa xỉ nào trên thế giới. Nhưng nếu nhìn vào quá trình phát triển và khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường quốc tế, bạn sẽ hiểu lý do đồng hồ Patek Philippe luôn nằm trong Top “đắt xắt ra miếng” là gì.

*Nguồn: Bài viết dựa trên thông tin từ Đồng Hồ SK – đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm đồng hồ cổ, đồng hồ Casio chính hãng. Tìm hiều chi tiết hơn về thương hiệu Patek Philippe

Lịch Sử Phát Triển Của Thương Hiệu

đồng hồ thụy sỹ

Patek Philippe là cái tên được tạo nên từ 2 người Ba Lan đến định cư tại Thụy Sĩ. Vốn là quốc gia của nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Rolex, Omega, Longines,… nhưng Patek Philippe không hề thua kém về chất lượng và đẳng cấp của sự xa xỉ.

Năm 1839, Norbert Antoine de Patek (kinh doanh) và Franciszek Czapek (thợ đồng hồ) đã góp vốn và sáng lập công ty mang tên Patek, Czapek & Cie

Năm 1845, Norbert Antoine de Patek tìm hướng đi mới với tên Patek & Cie ngay sau khi ngừng hợp tác với Franciszek Czapek.

Năm 1851, Norbert Antoine de Patek gặp Adrien Philippe (thợ đồng hồ danh tiếng người Pháp) là người đầu tiên phát minh và thiết lập ra hệ thống phức tạp lên dây từ núm chỉnh giờ cho đồng hồ và đổi tên thương hiệu thành Patek Philippe & Cie.

Năm 1901, vận mệnh của cái tên thương hiệu lại được đổi thành Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A.

Năm 1932, thương hiệu Đồng hồ patek philippe đắt nhất thế giới được bán lại cho anh em nhà Stern (dòng họ nổi tiếng chuyên sản xuất chi tiết mặt số đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ) và do cựu giám đốc Jean Pfister của chi nhánh Tavannes Watch Co., tại Geneva làm chủ tịch.

Năm 1933, chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới lúc bấy giờ của hãng có tên là Graves ra đời dành cho ông Henri Graves Junior (ông trùm ngân hàng tại Thụy Sỹ).

Năm 1937, hãng đã tung ra thị trường thế giới chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên dưới sự trợ giúp của thợ đồng hồ Louis Cottier tại Geneva.

Năm 1941 đến 1945, Patek Philippe liên tiếp cho ra mắt chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên có lịch vạn niên, Chronograph và đồng hồ Tourbillons.

Năm 1989, hãng tạo ra cổ máy đồng hồ bỏ túi thứ 2 phức tạp nhất thế giới với bộ bộ máy 89 và 33 chức năng. Chiếc đồng hồ Patek Philippe Caliber 89 tinh xảo đã được mang ra đấu giá với mức giá trị lên đến 11 triệu USD.

Tính tới thời điểm năm 2014 hãng đã có tới 650 nhà bán lẻ phủ sóng toàn thế giới mà nhà kinh doanh đồng hồ nào cũng mơ ước.

Bởi thế, việc Patek Philippe nằm trong top 9 thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng nhất cũng không có gì lạ.

Vì Sao Đồng Hồ Patek Philippe Đắt Nhất Thế Giới?

Patek philippe

Patek Philippe là một thương hiệu đồng hồ danh tiếng có doanh thu ước tính của hãng lên đến 1,5 tỷ USD một năm, thị phần về độ yêu thích thương hiệu lên tới 23,6% theo báo cáo trong ngành World Watch Report. Dù trải qua nhiều sóng gió trên thương trường hãng vẫn giữ được kỷ lục về giá một chiếc đồng hồ được bán ra tại phiên đấu giá – không đâu khác chính là phiên bản Graves Supercomplication vào năm 1999, được bán với giá lên đến 11 triệu USD.

Nếu là một tín đồ của dòng đồng hồ patek philippe đắt nhất thế giới chắc hẳn bạn đã biết, những mẫu đồng hồ của hãng đều được xem là những kiệt tác về vi cơ khí và được đánh bóng bằng tay tất cả mọi chi tiết nhỏ xíu tới 15 triệu chi tiết đồng hồ mỗi năm. Nên không quá ngạc nhiên khi có tới hơn 90% chiếc đồng hồ đắt tiền nhất được đấu giá trong những năm gần đây đều là thuộc thương hiệu Patek Philippe.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác: