Doanh nghiệp hưởng nhiều quyền lợi khi sử dụng hóa đơn điện tử

2 months ago administrator Comments Off on Doanh nghiệp hưởng nhiều quyền lợi khi sử dụng hóa đơn điện tử

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin kéo theo xu hướng phát triển của hàng loạt các giao dịch điện tử. Theo đó, việc triển khai hóa đơn điện tử cũng là một nhân tố góp phần giảm thiểu các thủ tục giấy tờ, tạo sự thuận tiện cho người nộp thuế cũng như đáp ứng được nhu cầu cải cách hành chính của cơ quan nhà nước. Khi sử dụng hóa đơn điện tử, người nộp thuế cũng như doanh nghiệp sẽ được tiếp cận những công nghệ mới, cập nhật các thông tin mới cùng cách nộp tiền thuế qua mạng mới nhất.

Hóa đơn điện tử sẽ dần thay thế vị trí của hóa đơn giấy trong các giao dịch mua bán hiện nay. Công tác quản trị của doanh nghiệp cũng như quản lý của cơ quan nhà nước sẽ được thực hiện theo hướng hiện đại hóa, dựa trên cơ sở áp dụng công nghệ thông tin để thu thập, tổng hợp, báo cáo dữ liệu từ hóa đơn điện tử thay vì các phương pháp thủ công như trước đây.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm thời gian đăng ký sử dụng hóa đơn từ 5 ngày xuống còn tối đa 3 ngày đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện thông báo phát hành (doanh nghiệp được sử dụng ngay hóa đơn khi thực hiện đăng ký thành công), doanh nghiệp sẽ không phải báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực cho cơ quan thuế dẫn đến không xảy ra tình trạng nộp chậm báo cáo và không bị xử lý phạt cho việc không nộp hoặc nộp chậm báo cáo.

hóa đơn điện tử

Các dữ liệu có thể được dễ dàng tìm thấy và xử lý nhanh chóng; thuận tiện cho việc hạch toán kế toán; đối chiếu dữ liệu; quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, kê khai, nộp thuế do tất cả các tài liệu giao dịch đều được cập nhật trong một vị trí trên một máy chủ và thông tin trên hóa đơn điện tử được chuyển thẳng vào hệ thống kế toán và hệ thống thanh toán của doanh nghiệp.

Nhờ đó, công tác hạch toán kế toán, quản trị doanh nghiệp dần được hiện đại hoá để phù hợp với xu thế kinh doanh ngày càng phát triển trên thị trường quốc tế hiện nay, phù hợp với các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới như Mobile banking, Internet banking, SMS banking… tăng khả năng hội nhập toàn cầu.

Hóa đơn điện tử cũng góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phát triển thương mại điện tử, giúp các doanh nghiệp triển khai thương mại điện tử có thể hoàn thiện quá trình kinh doanh từ mua bán điện tử, xuất hóa đơn điện tử, thanh toán điện tử… Do đó có thể hạn chế và ngăn ngừa tình trạng giả mạo hóa đơn, bảo vệ uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Mời xem thêm các bài viết được xem nhiều:

Sử dụng hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực còn mang lại nhiều lợi ích đối với khách hàng của doanh nghiệp khi thông tin hóa đơn điện tử được chuyển thẳng đến địa chỉ của khách hàng. Khách hàng có thể truy cập, tra cứu để tải hóa đơn điện tử về vào bất cứ thời điểm nào.

Không những thế, khách hàng sẽ không gặp phải những rủi ro trong việc bảo quản, lưu trữ hóa đơn, tránh được việc thất lạc hóa đơn hoặc làm rách hóa đơn. Đối với khách hàng là doanh nghiệp, sử dụng hóa đơn điện tử còn hỗ trợ công tác quản trị kinh doanh của doanh nghiệp như tra cứu hóa đơn, thanh toán tiền, kê khai thuế… nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.

Ngoài ra, việc sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã xác thực không những giảm chi phí cho doanh nghiệp mà còn giảm chi phí cho cơ quan quản lý nhà nước trong việc quản lý các thông báo phát hành, thông báo kết quả hủy, báo cáo sử dụng hóa đơn do doanh nghiệp gửi tới; dễ dàng truy xuất các số liệu thống kê báo cáo trên hệ thống.