Đặc tính và cách sử dụng Cây Thuốc Dân Gian trong trị bệnh

4 years ago administrator Comments Off on Đặc tính và cách sử dụng Cây Thuốc Dân Gian trong trị bệnh

Song song cùng sự phát triển của thuốc tây, các dòng Cây Thuốc Dân Gian cũng được người dân ưa chuộng để sử dụng bởi những đặc tính an toàn nó mang lại. Vậy những cây thuốc ấy có đặc điểm gì? Tác dụng của nó trong việc điều trị bệnh như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Điểm ưu việt của thuốc Nam

Hiện nay việc sử dụng thuốc tây để chữa bệnh thường có những tác dụng phụ nên người dân đã hướng đến việc sử dụng thuốc nam. Tuy rằng cách thức để chế ra một liều thuốc tốn thời gian hơn, yêu cầu tỉ mỉ hơn nhưng những lại ích của nó mang lại đã xóa đi rào cản đó.

Cây Thuốc Dân Gian đúng với tên gọi nó có rất nhiều và dễ tìm trong cuộc sống hàng ngày, xuôi theo nhu cầu người ta còn có thể mang về tận vườn của mình trồng để tiện dùng khi cần thiết. Ngoài ra thuốc Nam cũng có rất nhiều loại dược liệu quý để giúp nâng cao sức khỏe như: Nấm Linh Chi, Tam thất, Sâm Ngọc Ling, Hà thủ ô được điều chế thành dạng viên giúp người bệnh dễ dàng sử dụng.

Tác dụng của các cây thuốc dân gian

Nhân sâm, hà thủ ô

Không như thuốc tây chỉ điều trị ngọn mà những loại thuốc nam còn lưu giữu lại sức khỏe của người bệnh nên việc điều trị sẽ lâu hơn thuốc tây nhưng mầm bệnh hoàn toàn được đẩy lùi tận gốc. Sau khi người bệnh sử dụng thuốc tây thường sẽ mất sức, gầy yếu đi ngược lại thuốc nam giúp bảo toàn và nâng cao sức khỏe từ đó sức đề kháng của người bênh tang lên tự đẩy lùi bênh tật của mình.

Những liệu trình thuốc được làm từ Cây Thuốc Dân Gian thường có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo được tính an toàn, ít có những tác dụng phụ đối với người bệnh.

Ngoài tác dụng điều trị bện thuốc nam còn giúp thanh lọc cơ thể, tăng cường sức khỏe. Mọi người còn có thể dùng những loại dược liệu để ngâm rượu, sắc nước uống dùng để uống hàng ngày giúp cân bằng âm dương, lưu thông khí huyết phòng tránh bệnh tật ví dụ nấm Linh chi, sâm, hà thủ ô…

Làm thế nào để đạt hiệu quả cao khi dùng thuốc?

Thông thường mọi người thường tìm đến thuốc tây bởi tính tiện dụng và hiệu quả đẩy lùi bệnh nhanh mà không quan tâm đến những tác hại nó để lại trong cơ thể mình.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo không phải bất kỳ lúc nào cũng lạm dụng thuốc để trị bệnh cũng bởi lý do tác dụng phụ của thuốc tây quá nhiều. Bạn không nên chỉ vì lười, ngại tốn thời gian mà bạc đãi với cơ thể của mình. Sử dụng thuốc từ Cây Thuốc Dân Gian tuy cầu kỳ, lâu hơn nhưng hiệu quả cho cơ thể không chỉ là điều trị bênh trước mắt mà còn hỗ trợ đề kháng bệnh sau này.

Khi được thầy thuốc bắt mạch chuẩn bệnh và bốc thuốc trị bệnh bạn cần phải làm theo đúng hướng dẫn về phương thức sắc thuốc như cho bao nhiêu lượng nước, sau khi sắc để lại bao nhiêu đủ uống, mỗi thang thuốc được dùng mấy lần, mỗi ngày uống bao nhiêu. Đây có thể coi là thước đo cho việc áp dụng liệu trình chữa bệnh vì vậy bạn cần làm theo đúng chỉ dẫn tránh lãng phí thuốc.

Thầy thuốc cũng sẽ hướng dẫn bạn uống thuốc như thế nào, nhiệt độ thuốc vừa đủ để uống cần phải phù hợp nhiệt độ cơ thể để thuốc đạt hiệu qủa cao nhất. Thời gian sử dụng thuốc trước hay sau khi ăn là tốt, hay phải kiêng ăn uống những loại thực phẩm nào làm ảnh hưởng đến quá trình chữa bệnh.

Đối với thuở Nam từ xưa người dân vẫn dùng đến các ấm đất tuy rằng không bền nhưng lại không ảnh hưởng đến các vị của thuốc dảm bảo chất lượng thuốc điều trị bệnh. Những loại ấm kim loại thường sẽ phashuyr vị của thuốc đôi khi những hợp kim ngấm vào trong thuốc gây ra những phản ứng tạo ra độc tố không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn cũng biết thuốc Nam dược không chữa bệnh trước mà nó có tác dụng điều hòa âm dương, cân bằng lại sức khỏe sau đó mới là chữa bệnh nên khi dùng thuốc này không thể nóng vội.

Nhiều người bệnh vì không đủ kiên trì nên chữa được nửa đường chuyển sang thuốc tây vừa phá hủy những hiệu quả thuốc mang lại, vừa tốn tiền tuy hết bệnh nhưng sức đề kháng lại kém đi. Chính vì thế nếu bạn xác định dùng thuốc Nam phải đảm bảo được việc theo đúng và đủ quy trình chữa bệnh để đạt hiệu quả cao.

Cây Thuốc Dân Gian là cây thuốc bình dân tiện dụng cho mọi đơi tượng người bệnh dù nghèo hay giàu, bênh nặng hay nhẹ. Từ bài chia sẻ trên đây mong rằng bạn sẽ có hướng diều trị bệnh đúng cho bản thân và gia đình.

Địa chỉ liên hệ:

Cây Thuốc Dân Gian | Vi Diệu Nam Dược

Địa chỉ: Số 18, ngách 376/1 ngõ 376, đường Bưởi, phường Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0983028209

Email: [email protected]

Xem thêm:

>>> Những nguyên tắc phong thủy về chọn bàn văn phòng cần phải biết

>>> Những món qua tang vip doanh nghiệp nên tặng khách hàng quen