Đặc điểm và ý nghĩa quan trọng của con dấu chức danh

3 years ago administrator Comments Off on Đặc điểm và ý nghĩa quan trọng của con dấu chức danh

Con dấu chức danh là gì? Bạn có biết rằng đây là loại con dấu được sử dụng hầu hết ở các công ty, doanh nghiệp. Nhưng bạn có hiểu hết về ý nghĩa của loại con dấu này thế nào không? Hãy cùng khacdaunhanh.vn tìm hiểu về đặc điểm cũng như ý nghĩa của loại con dấu này nhé.

Con dấu chức danh là gì?

Con dấu chức danh là loại con dấu đại diện cho một cá nhân nào đó trong công ty. Trên con dấu sẽ chỉ đích danh chức vụ của một người tại công ty. Thông thường, các quản lý phòng ban, bộ phận trong công ty đều được làm con dấu kiểu chức danh.

 

Con dấu chức danh là gì?

Các loại con dấu kiểu chức danh như:

  • Con dấu tổng giám đốc.
  • Con dấu phóng giám đốc.
  • Con dấu trưởng, phó phòng kinh doanh.
  • Con dấu thu ngân, trưởng, phó phòng makerting và bán hàng.

Đặc điểm của dấu chức danh

Một vài đặc điểm cơ bản của loại dấu chức năng phải kể đến như:

  • Dấu chức danh gồm thông tin họ và tên đầy đủ của người giữ chức vụ trong doanh nghiệp.
  • Một vài kiểu dấu chức danh thì chỉ ghi chức danh của người đó mà thôi. Con dấu này sẽ dùng để đóng cạnh vị trí chữ ký của có chức danh.
  • Phần lớn các loại con dấu chức danh thường được làm theo kích thước hình vuông hay chữ nhật. Mặt của dấu chức danh thường khắc bằng cao su rất bền và độ sắc nét cao.

Với những đặc điểm trên, dấu chức danh chiếm giữ một vai trò và ý nghĩa quan trọng. Vậy, ý nghĩa của con dấu kiểu chức năng ra sao? Bạn hãy tìm hiểu ở phần tiếp theo của khacdaunhanh ngay sau đây nhé.

Ý nghĩa của con dấu chức danh dùng trong doanh nghiệp

 

 

Ý nghĩa của con dấu chức danh dùng trong doanh nghiệp

Cũng như các loại con dấu khác, dấu chức danh là công cụ rất tiện lợi cho công việc. Dấu chức danh giúp người sử dụng giảm thiểu được những công việc liên quan như ký văn bản. Là một loại con dấu rất thông dụng và có nhiều ưu điểm nổi bật dễ nhận biết. Sử dụng dấu chức danh còn làm tăng tính chuyên nghiệp trong cách làm việc của doanh nghiệp.

Người đại diện cho người giữ chức danh trên con dấu có thể đóng dấu khi người kia vắng mặt. Đây cũng là một sự tiện lợi của việc sử dụng mọi con dấu trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, người đại diện phải nhận được sự ủy quyền của người giữ chức danh. Bởi thế, con dấu chức danh phải được bảo quản cẩn thận không để rơi vào tay kẻ xấu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của cá nhân và cả tập thể.

Đó chính là những đặc điểm cũng như ý nghĩa của loại con dấu chức danh. Nếu bạn đang có nhu cầu làm dấu chức danh hay mọi loại con dấu. Hãy liên hệ với khacdaunhanh.vn qua đường dây nóng hotline 0967.336.828

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cần lưu ý những kinh nghiệm mua xe ô tô mới nào để mua được xe rẻ mà chất lượng?

>>> Những điều cần biết về bảo hiểm du lịch quốc tế hiện nay