Chúng ta có nên mua điện thoại trả góp không ?

8 months ago administrator Comments Off on Chúng ta có nên mua điện thoại trả góp không ?

Bạn muốn mua sắm Smartphone nhưng không thể chuẩn bị được một khoản tiền lớn. Bạn phân vân không biết Có nên mua điện thoại trả góp?. Và bạn không biết những thủ tục, những cái được và cái mất khi mua trả góp. Vậy thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để xem bạn Có nên mua điện thoại trả góp không nhé.

Mua điện thoại trả góp là gì?

Trả góp là hình thức khách hàng có thể mua sắm sản phẩm mà không cần thanh toán toàn bộ số tiền một lúc. Có nhiều hình thức trả góp dựa trên số tiền trả trước lần đầu tiên của người mua hàng. Từ 0% cho đến 70% theo đó số tiền còn lại sẽ được chia đều hàng tháng tùy theo lựa chọn số tháng trả góp của khác hàng.

Bên cạnh số tiền gốc của sản phẩm người mua sắm buộc phải trả thêm các khoản phí bao gồm phí thu hộ, bảo hiểm và lãi suất, số tiền này được cộng lại và chia đều ra mặt hàng tháng. Tất nhiên khoản tiền người mua được vay không phải do cửa hàng trực tiếp cho vay mà là do các công ty tài chính đứng ra hợp tác với nơi bán sản phẩm.

Sau khi mua sắm hàng, người mua có nghĩa vụ trả tiền góp sản phẩm  tháng cho công ty tài chính theo như thỏa thuận trong hợp đồng. vậy chúng ta Có nên mua điện thoại trả góp ?.


Điều kiện để được mua điện thoại trả góp là gì?

Để có thể mua sắm điện thoại trả góp người mua sắm phải là công dân Việt Nam. Phải đủ 20 tuổi trở lên, có khả năng lao động, ngoài ra còn tùy vào công ty tài chính nào hợp tác với các cửa hàng điện thoại mà người mua sắm lựa chọn trả góp.

Thông thường khi mua điện thoại trả góp chúng ta chỉ cần các giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân

  • Hộ khẩu

  • Giấy phép lái xe

  • Hóa đơn điện nước

  • Giấy tờ chứng minh thu nhập

Để mua điện thoại trả góp bạn phải là người Việt Nam và trên 20 tuổi

Có nên mua điện thoại trả góp ?

Có nên mua điện thoại trả góp là câu hỏi của rất nhiều khách hàng hiện nay. Khi mua trả góp người mua có thể sở hữu ngay sản phẩm để trải nghiệm mà không phải bỏ ra toàn bộ số tiền cùng một lúc. Bù vào đó họ phải bỏ thêm một khoản tiền nhỏ bao gồm phí thu hộ, tiền lãi, tiền bảo hiểm.

Phí thu hộ là khoản tiền người mua sắm mặt hàng đóng tiền trả góp cho công ty tài chính gián tiếp qua những cửa hàng. Phí bảo hiểm là số tiền người mua bắt buộc phải trả để phòng những trường hợp rủi ro, mất năng lực lao động theo như quy định của pháp luật. Lúc này công ty bảo hiểm sẽ trả toàn bộ số tiền còn lại cho ngân hàng tài chính.

Mua điện thoại trả góp là cách nhanh nhất khi bạn chưa có đủ tiền

Do đó nếu có ý định mua trả góp khách hàng nên lựa chọn các chương trình trả góp lãi suất thấp nhất hoặc lãi suất 0% để tiết kiệm chi phí. Lúc được trả góp lãi suất 0% bạn sẽ không phải trả hai khoản phí cho công ty tài chính bao gồm lãi suất và bảo hiểm.

Như vậy bạn vừa theo dõi bài tư vấn Có nên mua điện thoại trả góp, bạn nghĩ như thế nào về mua sắm điện thoại trả góp?. Hãy đưa ra những quyết định thật đúng đắn khi quyết định mua hàng trả góp nhé. Vì nếu bạn không lựa chọn ngân hàng và gói vay phù hợp thì bạn sẽ phải trả lãi suất cực kỳ cao đấy.