Tìm hiểu về chuyên ngành kỹ sư cơ khí chế tạo máy bách khoa

2 years ago administrator Comments Off on Tìm hiểu về chuyên ngành kỹ sư cơ khí chế tạo máy bách khoa

Kỹ sư cơ khí chế tạo máy Bách Khoa là ngành nghề hấp dẫn và có tỉ lệ chọi cao nhất của trường Đại học bách Khoa Hà Nội. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ngành học này để có đầy đủ thông tin tham khảo trước khi quyết định lựa chọn chuyên ngành học trong tương lai.

Kỹ sư cơ khí chế tạo máy Bách Khoa – Con đường ngắn nhất hội nhập và toàn cầu hóa

Đôi nét về ngành cơ khí chế tạo máy Bách Khoa

Ngành công nghệ cơ khí chế tạo máy Bách Khoa là một trong những ngành học hàng đầu của viện Cơ Khí được các sinh viên Bách Khoa lựa chọn. Hiện nay, ngành học này nhận đào tạo các trình độ từ cử nhân, kỹ sư cho tới sau đại học như thạc sỹ và tiến sỹ. Sau khi tốt nghiệp, bạn có cơ hội làm việc tại các nhà máy sản xuất, đơn vị chuyên chế tạo máy theo yêu cầu, viện nghiên cứu hoặc trở thành giảng viên…

cơ khí chế tạo máy Bách Khoa

Khi lựa chọn chuyên ngành học này, bạn sẽ được tiếp xúc với các ứng dụng phương pháp gia công tiến tiến, các thông tin liên quan tới độ chính xác của phương pháp gia công, gia công tốc độ cao, nghiên cứu, cải tiến và tối ưu hóa các phương pháp gia công. Đồng thời, bạn sẽ được đào tạo để có thể sử dụng các phần mềm xây dựng chuyên dụng hiện nay như CAD, CAM, CAE…

Những sinh viên muốn định hướng chuyên sâu có thể theo học các mốn về thiết kế rô bốt, thiết kế ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thẩm định thiết kế…

Tại sao nên lựa chọn ngành cơ khí chế tạo máy Bách Khoa

Nếu bạn muốn tương lai sở hữu công việc ổn định, đáng mơ ước và được nhiều chuyên gia nhân sự săn đón thì theo học ngành cơ khí chế tạo máy Bách Khoa là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài đội ngũ chuyên gia, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và hoạt động trong nhiều đơn vị chế tạo, vận hành hàng đầu cả nước và trên thế giới. Viện còn hợp tác đào tạo với nhiều viện nghiên cứu và trung tâm hàng đầu cả nước và quốc tế như:

  • Viện nghiên cứu cơ khí
  • Trung tâm đo lường quốc gia
  • Các trường đại học kỹ thuật
  • Viện đo lường quân đội
  • Học viện Công nghệ Tokyo Nhật Bản
  • Đại học công nghệ Nagaoka Nhật Bản
  • Đại học khoa học công nghệ quốc gia Đài Loan
  • Đại học khoa học và công nghệ Pohang Hàn Quốc

cơ khí chế tạo máy Bách Khoa 1

Các sinh viên không chỉ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành bài bản mà còn được tham gia thực tiễn vào quá trình thiết kế, chế tạo các loại máy móc để nâng cao kinh nghiệm. Đặc biệt, những chương trình đào tạo quốc tế, đào tạo liên kết còn hỗ trợ sinh viên đi du học nước ngoài để nâng cao trình độ và có khả năng được giữ lại nước sở tại để làm việc và định cư.

Học chuyên ngành cơ khí chế tạo máy Bách Khoa là sự lựa chọn sáng suốt, đảm bảo tương lai rộng mở. Nếu bạn mơ ước được làm việc trong những môi trường năng động, chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập trong nước cũng như quốc tế, còn chần chờ gì nữa mà không đăng kí ngay chuyên ngành học sáng giá này của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.