Chọn đá ốp mặt tiền, cách phân biệt giữa granite và đá marble

1 year ago administrator Comments Off on Chọn đá ốp mặt tiền, cách phân biệt giữa granite và đá marble

Đá Marbleđá Granite là 2 dòng đá thường được sử dụng để thi công đá ốp mặt tiền nhà. Tuy nhiên, mỗi loại đá lại có những đặc tính, vẻ đẹp và mức giá khác nhau. Và nhiều khách hàng găpk khó khăn trong việc phân biệt được đâu là đá marble và đâu là đá granite?

Cách phân biệt đá granite và đá marble.

Khi lựa chọn đá ốp mặt tiền thì các khách hàng lưu ý là chỉ nên sử dụng các sản phẩm đá tự nhiên để nhằm đảm bảo chất lượng và độ bền cao cho công trình. Tuyệt đối không sử dụng đá nhân tạo cho hạng mục này vì chúng không chịu được các tác động của môi trường bên ngoài và sẽ nhanh bị xuống cấp.

Đá ốp lát tự nhiên hiện nay có 2 loại là đá Hoa Cương và đá Marble, Cả 2 dòng đá trên đều rất hay được sử dụng cho các hạng mục ngoại thất trong đó có việc thi công ốp mặt tiền nhà. Chúng sẽ mang tới thẩm mỹ và tuổi thọ cao cho các công trình.

đá ốp mặt tiền
Đá tự nhiên ốp mặt tiền

– Đá marble:

+ Hay được gọi với tên khác là đá cẩm thạch, đây là dòng đá tự nhiên cao cấp được nhập khẩu từ nhiều quốc gia về Việt Nam.

+ Đá marble được nhập về nguyên slap với kích thước khổ đá rộng, thường là rộng 1,8m x cao 2,4m. Độ dày của đá này khoảng 18mm – 20mm.

+ Đá marble có độ bóng bề mặt cao, khả năng chống trầy xước tốt.

+ Đá có nhiều mẫu mã đẹp, tone màu sang trọng, vân đá tinh tế.

mẫu đá marble
Mẫu đá marble đẹp

+ Đá được ứng dụng cho hầu hết các hạng mục nội ngoại thất khác nhau như: mặt bếp, mặt quầy bar, bàn đá lavabo, ốp tường, mặt tiền, thang máy, lát sàn,…

+ Giá của đá marble tương đối cao, tùy vào từng hạng mục vào kích thước mà chúng có giá từ 1.400.000đ – 2.500.000đ/m.

+ Dòng đá này có một nhược điểm là rất dễ vỡ nên khi sản xuất các tấm đá thường được lót thêm một lớp lưới ở mặt sau tấm đá để gia cố thêm và nhằm hạn chế bị vỡ trong quá trình vận chuyển.

mẫu đá marble
Mẫu đá marble Vân Gỗ

==> Tham khảo các mẫu đá ốp thang máy đẹp.

– Đá Granite:

+ Là dòng đá tự nhiên được khai thác từ các núi đá tại một số khu vực trong nước như: Bình Định, Phú Yên, Yên Bái, Thanh Hóa, Khánh Hòa… ngoài ra một số loại đá hoa cương cũng được nhập khẩu từ các quốc gia khác như: Mông Cổ, Trung Quốc, Ấn Độ,…

+ Đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương, chúng có độ cứng, độ bóng cao, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt. Nhìn chung dòng đá này nổi tiếng bởi độ bền, chúng sẽ mang tới tuổi thọ cao cho các sản phẩm.

đá hoa cương
Mẫu đá hoa cương

+ Không có khổ rộng như đá Mrable, dòng đá này thường chỉ rộng khoảng 60cm, cũng có một số ít sản phẩm có chiều rộng lớn hơn khoảng 70cm – 1000cm. Kích thước chiều dài của đá granite khá đa dạng, thường sẽ có tấm dài, tấm ngắn kích thước chiều dài từ 1000cm – 4000cm.

+ Cũng như đá marble, đá hoa cương được sử dụng cho mọi hạng mục ốp lát khác nhau.

+ Không chỉ mang lại độ bền cao, đá granite còn có mức giá khá hợp lý. Tùy vào loại đá và từng hạng mục mà chúng sẽ có mức giá từ 300.000 – 1.500.000đ/m.

==> Để dễ dàng phân biệt được đâu là đá marble và đâu là đá hoa cương thì khách hàng có thể kiểm tra bề mặt sau của các tấm đá. Loại đá nào có lót lớp lưới ở mặt sau thì đó là đá cẩm thạch, còn không có lưới thì sẽ là đá hoa cương. Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa theo khổ rộng của đá, những loại đá có kích thước rộng thường trên 1m thì sẽ là đá marble.

 

Bài viết tham khảo:

Giá của một sản phẩm đá hoa văn là bao nhiêu?

Nên chọn đá lát cầu thang bộ loại nào?