Các triệu chứng của viêm xương khớp, Chẩn đoán phân biệt phổ biến cho viêm xương khớp

5 years ago administrator Comments Off on Các triệu chứng của viêm xương khớp, Chẩn đoán phân biệt phổ biến cho viêm xương khớp

Xương viêm khớp các triệu chứng là gì? Đây là nội dung có thể được đưa vào kỳ thi bác sĩ phẫu thuật năm 2018. Để giúp mọi người học tốt hơn, Mạng Giáo dục Y tế sẽ thu thập những điều sau đây cho bạn:

Đầu tiên, bàn tay

Các khớp liên xương khớp thường xuyên nhất liên quan, đặc biệt là khớp xương sống xa. Sưng đau và đau không rõ ràng và hiếm khi ảnh hưởng đến hoạt động khớp. Trong đó sự thay đổi trong các đốt ngón tay bên ngoài của phía sau, có được hình thành một xương tăng sản (nốt cứng), có nghĩa là ở đầu xa của khớp vai gọi Heberden nodule nốt, được gọi là vai đầu gần nghĩa nốt Bouchard. Nốt này phát triển rất chậm. Chỉ có một số ít bệnh nhân cuối cùng sẽ có sự uốn cong hoặc exotropia của khớp ngón tay xa. Khi mối liên hệ với carpometacarpal đầu tiên có liên quan và có tăng sản xương , một bàn tay hình vuông “hình vuông” được hình thành (Điều này rất hiếm gặp).

Các triệu chứng của viêm xương khớp, Chẩn đoán phân biệt phổ biến cho viêm xương khớp

Xem thêm :

Thứ hai, đầu gối

Đau khớp gối là một khiếu nại phổ biến ở những bệnh nhân mắc bệnh này. triệu chứng sớm của nó là đau khi lên xuống cầu thang, đặc biệt là khi xuống, xen kẽ như một bên hoặc hai bên, là sự xuất hiện của sưng khớp, thường do phì đại xương gây ra, cũng tràn dịch khớp. Phì đại màng trượt là hiếm. Trong những trường hợp nặng, biến dạng đầu gối thường xảy ra.

Thứ ba, hông

Nó được đặc trưng bởi đau ở các khu vực của trochanter lớn, gluteal bên, và háng, có thể được tỏa đến đầu gối. Vòng quay bên trong và phần mở rộng hông bị hạn chế. 

Thứ tư, bàn chân

Các khớp ngón chân đầu tiên là một tình trạng phổ biến trong đó tổn thương thường xuất hiện. Mặc giày bó sát và chấn thương liên tục là nguyên nhân. Các triệu chứng là đau địa phương, phì đại xương và hallux valgus.

Năm, cột sống

Đốt sống, đĩa đệm, Facet tổn thương xương khớp gây ra bởi việc rút cổ và tổn thương cơ thể đốt sống thắt lưng. Đau và cứng cục bộ. Một vài trường hợp nghiêm trọng có nhiều cơn đau bức xạ hoặc triệu chứng thần kinh do tăng sản giống như môi của cơ thể sống và nén rễ thần kinh địa phương, tủy sống hoặc mạch máu cục bộ.

Các triệu chứng của viêm xương khớp, Chẩn đoán phân biệt phổ biến cho viêm xương khớp

Chẩn đoán phân biệt phổ biến cho viêm xương khớp

1. khớp dạng thấp viêm khớp
Thường xuyên hơn từ 20 đến 50 tuổi. Tấn công cấp tính nặng, các triệu chứng toàn thân nhẹ và kéo dài trong một thời gian dài. Các khớp bị ảnh hưởng là nhiều hơn đối xứng hoặc nhiều, và không xâm nhập các khớp xương sống xa. Sưng khớp sớm là fusiform, rối loạn chức năng muộn và biến dạng bổ. Kiểm tra X quang của bề mặt khớp xương địa phương hoặc hệ thống có tác dụng hấp thu biến dạng của thuốc chữa bệnh xương. Các phòng thí nghiệm kiểm tra sự gia tăng tỷ lệ lắng đọng hồng cầu, và mạng lưới giáo dục y tế và học tập thu thập và thu thập yếu tố thấp khớp tích cực.

2. Viêm cột sống dính khớp
Phổ biến hơn ở nam thanh niên và phụ nữ từ 15 đến 30 tuổi. Khởi phát chậm, đau liên tục, tham gia nhiều khớp. Hoạt động cột sống bị hạn chế, dị dạng khớp và cứng khớp vào buổi sáng. Kiểm tra X-quang cho thấy không gian khớp mắt cá chân hẹp và dây chằng cột sống được vôi hóa, đó là một sự thay đổi giống như tre. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy sự gia tăng tốc độ lắng đọng hồng cầu hoặc bình thường, và HLA-B27 dương tính. Yếu tố thấp khớp phần lớn là âm tính.

Các bài viết liên quan: