Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua một cây sáo bầu chuẩn

3 years ago administrator Comments Off on Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua một cây sáo bầu chuẩn

Phân biệt giữa sáo bầu giá rẻ, kém chất lượng với những chiếc sáo bầu có đủ các âm thanh chuẩn xác là một trong những bí quyết để chọn cây sáo bầu chuẩn.

Thế nào là một cây sáo bầu chuẩn

Để chọn được một cây sáo bầu chuẩn bạn phải hiểu những đặc điểm cơ bản của nó cũng như cách phân biệt cây sáo này với những cây sáo bầu khác.

Việc nắm rõ những đặc điểm này giúp cho bạn tìm được một cây sáo bầu ưng ý về mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất lượng âm thanh.

Những yếu tố tạo nên một cây sáo bầu chuẩn

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua một cây sáo bầu chuẩn

Một cây sáo bầu chuẩn phải đáp ứng những yếu tố là chuẩn âm cũng như các chất liệu bên trong các ống sáo phải đảm bảo bền và có độ cảm âm tốt.

  • Chất liệu: Cây sáo bầu nên được làm từ chất liệu là những ống tre hoặc nứa, những vật liệu này phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn về độ bền, già để có thể tạo ra những âm thanh chuẩn cũng như khoét được các lỗ trên thân cây sáo một cách đồng đều. Lưỡi lam bên trong ống sáo phải được làm từ chất liệu đồng có độ đàn hồi tốt.
  • Nhạc lý: Khi bạn tạo ra nốt Rê 2 dựa trên việc căng nốt Là thì đây là cây sáo cơ bản trong hệ thống những cây sáo Việt. Khi thổi bạn có thể dùng tay bịt hết tất cả những nốt này lại và thổi mạnh hay thổi nhẹ, tùy ý.
  • Âm thanh: âm thanh có sự khác biệt hay không là do sự cảm nhận và đánh giá của từng người. Đối với cây sáo bầu, thì ngoài cây sáo chính thì hai ống sáo bè cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hòa âm với ống sáo chính.

Các cây sáo bầu có mặt trên thị trường Việt Nam chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc bởi tạo ra được cây sáo bầu là vô cùng khó và mất thời gian trong khi công nghệ của Trung Quốc có thể sản xuất ra hàng loạt những cây sáo bầu với số lượng lớn.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua một cây sáo bầu chuẩn

Hướng dẫn cách thổi sáo bầu

Sáo bầu thổi khá đơn giản vì không tốn quá nhiều những kỹ thuật hay các kỹ năng khó để thổi sáo. Sáo bầu tuy có âm không quá vang nhưng bù lại có độ ngân tốt rất phù hơp với những bản nhạc có tiết tấu chậm.

Trước khi thổi sáo bầu bạn phải biết cách cầm sáo và học cách lấy hơi thật khỏe, cách đặt môi và các tư thế, trong có vẻ đơn giản nhưng thật ra rất quan trọng.

Tay traí bạn dùng để bấm lỗ và ngón út sao cho ép sát vào thân cây sáo bầu tạo điểm tựa khi cầm sáo.

Đặt môi lên thân cây sáo vào vị trí của lỗ thổi, đồng thời nâng hai cánh tay một cách vừa phải tránh ép cánh tay vào nách gây khó khăn trong việc thổi sáo.

Bạn có thể chọn các tư thế đứng hoặc ngồi để thổi sáo bầu nếu như cảm thấy thuận tiện cho mình.

Đặt hàng vui lòng truy cập https://saobau.com hoặc liên hệ 0969349673

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

Top những ngành nghề đang hot ở Việt Nam hiện nay

KHÓ TIN với tập CƠ BỤNG tại nhà chỉ 6 PHÚT thôi – HIỆU QUẢ ĐẾN BẤT NGỜ