Bật mí cách tiết kiệm xăng cho ô tô vào ngày hè

4 years ago administrator Comments Off on Bật mí cách tiết kiệm xăng cho ô tô vào ngày hè

Làm thế nào để có chuyến du lịch xa tuyệt vời mà vẫn đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu nhất? Câu trả lời sẽ được bật mí qua bài viết về cách tiết kiệm xăng cho ô tô vào những ngày hè dưới đây của chúng tôi.

Cần định hình trước được cung đường đi

Bất kể khi đi đâu, đặc biệt là những chuyến đi chơi xa thì người lái xe cần phải tìm hiểu và định hình trước được cung đường đi để chọn được đường đi ngắn nhất và an toàn nhất giúp tiết kiệm xăng cho ô tô hiệu quả nhất. Hoặc để tiết kiệm tối đa chi phí thì bạn có thể đi kết hợp với nhiều người để hạn chế tối đa những chi phí phát sinh.

Hạn chế việc đổ xăng khi trời nắng nóng

Theo nguyên lý của nhiên liệu xe ô tô thì xăng dầu sẽ giãn nở hoặc co lại tùy vào nhiệt độ. Và thông thường là sau một đêm khi mức nhiệt hạ xuống thì xăng sẽ co lại khiến làm giảm thể tích của xăng. Chính vì thế mà đừng để đến lúc cạn kiệt xăng dầu mới đi đổ bởi nó có thể dẫn đến tình trạng đang đi đổ xăng thì xe hết xăng.

Ngoài ra việc đổ xăng vào những buổi trưa trời nắng cũng cần hạn chế bởi khi đó nhiệt độ cao bạn phải bỏ tiền ra mua xăng bị giãn nở và khi nhiệt độ xuống thì nó co lại. Mua xăng vào thời điểm sáng sớm là hợp lý nhất.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Bảo dưỡng xe định kỳ ngay cả khi xe không có vấn đề gì là việc làm cần thiết đối với một chiếc xe. Bởi quá trình bảo dưỡng sẽ giúp bạn khắc phục những phát sinh mà xe thường gặp giúp giảm tiêu hao những nhiên liệu phát sinh, bảo dưỡng những phụ tùng nếu chúng đột nhiên bị hỏng.

Bơm đầy xăng khi mua xăng

Có rất nhiều người có thói quen chỉ đổ xăng bắng một khoản tiền đã dự tính từ trước – việc làm này là hoàn toàn hợp lý nếu bạn chỉ di chuyển xung quanh thành phố bới rất nhiều cây xăng lợi dụng sơ hở đó để ăn bớt. Nhưng với những chuyến đi đường dài đi chơi xa thì bạn nên đổ đầy xăng bởi sẽ rất mất thời gian nếu trong chuyến đi bạn phải lóc cóc đi tìm nơi đổ xăng.

Không chỉ thế, tuổi thọ của bơm xăng trong một chiếc xe có bình xăng trống sẽ ngắn hơn xe có bình xăng đầy. Vì vậy việc bơm xăng đầy cũng có ích nếu bạn áp dụng theo nguyên lý giãn nở của xăng và chọn thời điểm thời tiết mát để bơm xăng được lợi hơn cho mình.

Bơm lốp xe đúng tiêu chuẩn

Một chiếc xe đi đỡ tốn nhiên liệu là khi chiếc xe có lốp căng và được bơm đúng tiêu chuẩn. Vì vậy để tiết kiệm xăng cho ô tô và đảm bảo an toàn khi lái xe chủ xe nên kiểm tra lốp xe mỗi tuần một lần. Đối với những chiếc xe có cảm biến áp suất lốp thì bạn nên quan tâm đến những thông số trực tiếp để bổ sung thêm lượng hơi phù hợp nhất nhé! Và lưu ý là nên bơm lốp khi xe ô tô nguội – là khi nó đã được nghỉ ngơi sau khoảng thời gian chuyển động.